Số ca nhiễm mới hàng ngày vẫn ở mức cao

Số ca nhiễm mới hàng ngày vẫn ở mức cao

Số liệu hàng ngày mới nhất cho thấy hai bang đông dân nhất của Úc đã ghi nhận thêm 12 trường hợp t ử vong liên quan đến COVID và gần 17.000 trường hợp nhiễm vi rút mới, áp lực đối với nhân viên y tế và phường cấp cứu vẫn không có dấu hiệu giảm bớt.

NSW báo cáo hơn 9000 trường hợp nhiễm trùng vào Chủ nhật cùng với 5 trường hợp tử vong, trong khi có 7654 trường hợp mới ở Victoria và 7 trường hợp tử vong.

Toàn quốc hiện có hơn 330.000 ca đang hoạt động. Gần 3200 bệnh nhân đang nằm trong bệnh viện với khoảng 145 người được chăm sóc đặc biệt.

Từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, các xe cấp cứu của Victoria đã được gọi đến 93.234 trường hợp khẩn cấp, phá vỡ kỷ lục được thiết lập trong quý trước đó và trở thành thời kỳ bận rộn nhất trong lịch sử của bang.

“Đợt tuyển dụng này vẫn tiếp tục… để giúp có nhiều xe cấp cứu trên đường và bệnh nhân nhanh hơn,” quyền giám đốc điều hành Libby Murphy cho biết hôm thứ Bảy.

'Căng thẳng bất thường'

"Cuộc sống của chúng tôi có thể trở lại bình thường nhưng sự căng thẳng bất thường đối với các nhân viên y tế chăm chỉ của chúng tôi và toàn bộ hệ thống y tế vẫn còn tồn tại."

Khoảng 48 trường hợp tử vong do COVID-19 và gần 39.000 trường hợp mới đã được báo cáo trên khắp nước Úc vào thứ Bảy.

NSW công bố 11.709 trường hợp và 20 trường hợp tử vong, Victoria 9064 trường hợp và 19 trường hợp tử vong, mặc dù các quan chức cho biết 11 trường hợp trong số đó được tích lũy trong vài ngày.

Queensland báo cáo 5 người chết và Nam Úc 4 người.

Trong khi đó, hai khu bệnh viện không sử dụng COVID ở Tasmania đã đóng cửa sau khi các bệnh nhân dương tính được phát hiện trong một bệnh viện tại Bệnh viện Hồi hương Hobart và một bệnh viện khác tại Bệnh viện Hoàng gia Hobart.

Các phường bị ảnh hưởng đóng cửa đối với những người không sử dụng COVID và du khách cho đến khi có thông báo mới, ngoại trừ vì lý do từ bi, trong khi việc truy tìm liên hệ được thực hiện.

Tây Úc đã loại bỏ kiểm dịch đối với những người tiếp xúc gần gũi không có triệu chứng theo hướng dẫn quốc gia, bãi bỏ các giới hạn thu thập còn lại, bãi bỏ thẻ du lịch G2G và loại bỏ các yêu cầu về vắc-xin cho khách du lịch giữa các tiểu bang.

Nhưng các quy định về tiêm chủng tại nơi làm việc vẫn được duy trì, có nghĩa là những người chưa được chủng ngừa vẫn bị cấm trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Nam Úc cũng đã loại bỏ các quy tắc cách ly liên lạc chặt chẽ, đưa các hạn chế của nó phù hợp với NSW, Victoria, Queensland và ACT.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/coronavirus/2022/05/01/latest-national-covid-numbers/?breaking_live_scroll=1
Queensland tăng cường phạm vi tiêm phòng cúm

Queensland tăng cường phạm vi tiêm phòng cúm

Thêm 70 nhà thuốc ở các vùng của Queensland sẽ giúp tiêm phòng cúm như một phần của chương trình thí điểm liên kết với Chương trình Tiêm chủng Quốc gia vào mùa đông này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất