Số ca nhiễm mới ở NSW tăng đột biến

Số ca nhiễm mới ở NSW tăng đột biến

NSW đã ghi nhận 1360 trường hợp nhiễm coronaviru s mới - mức tăng lớn nhất mà bang từng thấy trong nhiều tháng.

Ít nhất 85 trường hợp trong bang đã được xác định là biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao, với chủng vi khuẩn mới có liên quan đến một đợt bùng phát lớn ở Newcastle.

Mặc dù mức tăng hôm thứ Tư là lớn nhất kể từ ngày 10 tháng 9, nhưng không có gì bất ngờ khi Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant cho rằng các lễ hội Giáng sinh và chủng vi khuẩn mới đang góp phần làm bùng phát dịch bệnh.

Tiến sĩ Chant cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về số lượng ca bệnh ở New South Wales, với sự lây lan xảy ra do số lượng lớn người tụ tập tham gia các sự kiện xã hội tại các địa điểm như quán rượu và câu lạc bộ.”

Tính đến chiều thứ Ba, hơn 200 người ở Newcastle đã có kết quả dương tính sau khi tham dự các sự kiện siêu lây lan tại hộp đêm và quán rượu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard cho biết trong khi sự gia tăng các ca bệnh đang liên quan, việc khóa cửa không nằm trong chương trình nghị sự.

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Ba: “NSW không có kế hoạch về bất kỳ vụ khóa máy nhanh nào.”

“Những gì chúng tôi đang lên kế hoạch là đảm bảo cộng đồng hiểu được sự cần thiết phải tiêm chủng và sự cần thiết phải có thuốc tăng cường.”

Hiện có 166 người đang được điều trị virus tại bệnh viện, 24 người ở ICU.

Kể từ thứ Tư, những cư dân chưa được tiêm phòng trong tiểu bang được tự do giao lưu và mua sắm, với các quy tắc tương tự hiện được áp dụng cho tất cả mọi người.

Các hạn chế khác trong tiểu bang đã được nới lỏng vào thứ Tư.

Việc đăng ký bằng mã QR sẽ được thu nhỏ trở lại và chỉ cần đeo khẩu trang ở những nơi có rủi ro cao như giao thông công cộng và máy bay.

Không có giới hạn về số lượng khách đến thăm nhà, địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi hoặc về số lượng tại các buổi tụ họp công cộng ngoài trời.

Doanh nghiệp NSW cho biết việc bỏ yêu cầu đăng ký QR để vào các cửa hàng và bỏ yêu cầu khách hàng phải hiển thị tình trạng tiêm chủng của họ, sẽ mang lại cho các chủ doanh nghiệp một sự thúc đẩy rất cần thiết trong thời gian đếm ngược đến Giáng sinh.

Trong khi đó, NSW Health cho biết những khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến từ 8 quốc gia nam châu Phi mà biến thể Omicron của COVID-19 xuất hiện sẽ không còn phải cách ly khách sạn 14 ngày nữa, tất cả những khách quốc tế đến đều phải tuân theo các yêu cầu tương tự.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết tất cả những người đến quốc tế được tiêm chủng đầy đủ phải tự cách ly trong 72 giờ và có kết quả âm tính trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi đến và tránh những nơi có nguy cơ cao trong một tuần.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/public-health/major-spike-in-covid-19-cases-in-nsw-as-more-than-1000-cases-are-recorded-c-4952734
NSW Health đưa ra cảnh báo COVID mới sau khi các trường hợp được xác nhận tại Finnegan’s Hotel Newcastle

NSW Health đưa ra cảnh báo COVID mới sau khi các trường hợp được xác nhận tại Finnegan’s Hotel Newcastle

Một địa điểm khác của Newcastle đã được xác định là một điểm nóng COVID tiềm ẩn sau khi những người bị nhiễm bệnh đến tham dự tụ điểm ban đêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất