Số ca nhiễm mới ở NSW tăng gần như gấp đôi

Số ca nhiễm mới ở NSW tăng gần như gấp đôi

Đã có 11.201 trường hợp được ghi nhận vào thứ Tư - tăng 5139 trường hợp so với một ngày trước đó - với 157.758 xét nghiệm trong 24 giờ qua.

NSW Health cũng xác nhận đã có thêm ba trường hợp tử vong liên quan đến COVID.

Số ca nhập viện vẫn tiếp tục gia tăng trong tiểu bang ở mức 625, với 61 ca trong số này ở ICU.

Ở NSW, hơn 93,5% cư dân trên 16 tuổi đã tiêm hai liều vắc-xin COVID-19.

Con số của ngày thứ Tư là một bước nhảy vọt lớn so với 2738 trường hợp của thứ Ba mà năm 1999 được ghi nhận vào thứ Hai và 1608 trường hợp vào Chủ nhật.

Các số liệu mới được đưa ra chỉ ba ngày sau khi Úc vượt qua cột mốc không mong muốn là ghi nhận 10.000 trường hợp COVID trong một ngày.

NSW cũng đang phải đối mặt với nhu cầu gia tăng về thử nghiệm COVID-19 đang đẩy các trung tâm thử nghiệm vượt quá công suất.

Thời gian chờ đợi kết quả cũng đã hết, với thời gian quay vòng thông thường là 24 giờ sẽ giảm xuống còn năm ngày trong một số trường hợp.

Hàng nghìn người trên khắp NSW - bao gồm cả khách du lịch được yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính trước khi đến Queensland.

Queensland hiện đã thông báo sẽ chấp nhận các xét nghiệm kháng nguyên nhanh thay vì xét nghiệm PCR đối với những du khách đến từ các điểm nóng giữa các tiểu bang từ ngày 1 tháng Giêng.

Thủ hiến NSW Dominic Perrotet đã cầu xin chính phủ Queensland vào thứ Ba để thay đổi các yêu cầu nhập cảnh biên giới của mình.

Thủ hiến cho biết chỉ những người không khỏe hoặc được NSW Health liên hệ mới nên đến để kiểm tra, nhằm giúp giảm bớt áp lực cho các phòng khám, nhiều phòng khám đã giảm giờ làm việc trong thời gian diễn ra lễ hội.

Rối loạn thử nghiệm COVID

Gần 500 người nữa đã bị phòng thí nghiệm ở Sydney thông báo sai kết quả xét nghiệm COVID-19 của họ là âm tính trong một lỗi khác.

Vào chiều thứ Ba, SydPath, cơ sở điều hành các dịch vụ bệnh lý tại Bệnh viện St Vincent’s Sydney, đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng 486 trong số 950 người được gửi tin nhắn văn bản “sớm” đã được xác nhận là dương tính với COVID.

Tin nhắn SMS cho tất cả 950 người nhận rằng họ âm tính với vi rút trong khi thực tế là 486 người dương tính.

Những người này đã được kiểm tra vào các ngày 22, 23 và 24 tháng 12. Họ đều đã được công bố kết quả xét nghiệm chính xác.

“Một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi về lỗi này và thừa nhận tác động đáng kể mà nó đã gây ra đối với những người có liên quan,” thông báo từ SydPath

“Để đối phó với sự gia tăng lớn về khối lượng các bài kiểm tra, SydPath gần đây đã chuyển từ hệ thống tự động sang hệ thống thủ công để đẩy nhanh việc đưa ra các kết quả kiểm tra âm tính.”

“Thật không may trong quá trình thủ công này, một lỗi xử lý dữ liệu đơn giản đã được thực hiện dẫn đến việc đưa ra kết quả thử nghiệm sai. Chúng tôi đã hoàn nguyên về hệ thống tự động của mình để đảm bảo loại lỗi này không thể xảy ra nữa ”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-covid-cases-almost-double-in-one-day-as-new-infections-soar-past-11000--c-5114577
Số ca nhập viện do COVID tiếp tục gia tăng trên khắp NSW

Số ca nhập viện do COVID tiếp tục gia tăng trên khắp NSW

New South Wales đã ghi nhận sự gia tăng số ca nhập viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất