Số ca nhiễm mới ở NSW tiếp tục gia tăng

Số ca nhiễm mới ở NSW tiếp tục gia tăng

NSW Health hôm thứ Bảy đã ghi nhận 560 trường hợp mới từ 82.517 xét nghiệm.

Đây là lần kiểm đếm hàng ngày cao nhất được ghi nhận tại NSW kể từ ngày 9 tháng 10 và là ngày thứ hai liên tiếp với hơn 500 trường hợp.

Có 150 trường hợp COVID-19 phải nhập viện, với 25 người được chăm sóc đặc biệt.

Bộ y tế cũng ghi nhận ba trường hợp tử vong trong ngày thứ Bảy - hai người đàn ông ở độ tuổi 80 và một phụ nữ ở độ tuổi 70.

Cả ba đều đã được tiêm phòng đầy đủ và có các tình trạng sức khỏe cơ bản.

Ba trường hợp mới của biến thể Omicron cũng được ghi nhận, nâng số trường hợp của chủng mới lên 45 trường hợp.

Cho đến nay, không có trường hợp Omicron nào được nhập viện ở NSW để điều trị COVID-19.

Cập nhật NSW COVID

Các cơ quan y tế đang chuẩn bị cho một sự gia tăng hơn nữa trong các trường hợp được thúc đẩy bởi các lễ kỷ niệm mùa lễ hội.

Khoảng 516 trường hợp nhiễm trùng đã được NSW Health ghi nhận vào thứ Sáu từ hơn 90.000 cuộc thử nghiệm, nhưng không có trường hợp tử vong liên quan đến vi rút mới được báo cáo, cũng như bất kỳ trường hợp biến thể Omicron mới nào.

Đây là lần kiểm đếm hàng ngày cao nhất được ghi nhận tại NSW kể từ ngày 9 tháng 10, hai ngày trước khi lệnh khóa được dỡ bỏ.

Các cơ quan y tế đã phải chiến đấu để ngăn chặn ít nhất hai sự kiện lây truyền lớn.

“NSW Health lo ngại về sự gia tăng lây truyền đang diễn ra tại các địa điểm như quán rượu, câu lạc bộ và các cơ sở tiệc tùng,” Tiến sĩ Jeremy McAnulty cho biết hôm thứ Sáu.

Một đêm đố vui tại một quán rượu ở Sydney đã làm dấy lên một loạt ca bệnh mới, với ít nhất 46 khách quen có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút sau khi tham dự quán rượu Oxford nổi tiếng ở Petersham vào ngày 30 tháng 11.

Các nhà chức trách cũng lo ngại về 140 hành khách đã lên du thuyền tại Cảng Sydney vào đêm thứ Sáu, cho đến nay đã dẫn đến 5 trường hợp của biến thể Omicron.

Số người được chẩn đoán với biến thể Omicron của COVID-19 ở NSW hiện đã lên đến 42 người.

NSW Health cũng đã đưa ra cảnh báo cho Khách sạn Golden Sheaf ở Vịnh Double và Khách sạn Albion ở Parramatta.

Câu lạc bộ đêm Woody’s Surf Shack ở Vịnh Byron cũng có liên quan đến ít nhất ba trường hợp, trong khi một sự kiện tại Coorabell Hall vào tối thứ Bảy đã dẫn đến 16 trường hợp cho đến nay.

Tiến sĩ McAnulty cho biết: “Sự lan truyền trong các kiểu cài đặt này đang góp phần làm gia tăng các trường hợp mắc bệnh ở NSW.”

"Chúng tôi kêu gọi mọi người không tham dự bất kỳ hoạt động xã hội hoặc địa điểm nào trong số này nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, ngay cả khi nhẹ."

Nhưng Thủ hiến Dominic Perrottet đang thúc giục "sự tự tin, hy vọng và lạc quan" trước khi kết thúc hầu hết các hạn chế vào tuần tới.

Từ ngày 15 tháng 12, giới hạn mật độ sẽ bị loại bỏ, chỉ cần đăng ký QR tại các địa điểm có nguy cơ cao và chỉ phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, tại sân bay và trên máy bay.

Chính phủ cũng đã thông báo tăng cường giảm giá cứu trợ dành cho các thương nhân duy nhất đủ điều kiện, các tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp nhỏ trên toàn tiểu bang.

Họ sẽ có thể nhận được hỗ trợ lên đến $ 2000 - tăng từ $ 1500 - để bù đắp một số phí NSW và chính quyền địa phương, bao gồm giấy phép thực phẩm và rượu, phí sự kiện và giá hội đồng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-covid-19-cases-continue-to-rise-as-state-records-three-new-deaths-c-4906083
Cảnh báo lũ lụt trên khắp NSW khi Sydney đối phó với mưa bão nghiêm trọng

Cảnh báo lũ lụt trên khắp NSW khi Sydney đối phó với mưa bão nghiêm trọng

Cảnh báo giông bão nghiêm trọng đã bị hủy bỏ chỉ vài giờ sau khi Sydney bị ảnh hưởng bởi những trận mưa lớn, trong khi những trận mưa như trút nước tiếp tục gây ra lũ lụt đang diễn ra xung quanh bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất