Số ca nhiễm mới ở Victoria giảm chỉ có 1166 trường hợp

Số ca nhiễm mới ở Victoria giảm chỉ có 1166 trường hợp

Victoria đã ghi nhận sự giảm nhẹ số ca nhiễm COVID-19 mới, với 1166 ca nhiễm mới và thêm năm ca t ử vong.

Các con số vào thứ Bảy, được báo cáo trong 24 giờ đến nửa đêm, so với 1273 trường hợp và 8 trường hợp tử vong vào ngày hôm trước.

Nhưng bộ y tế tiểu bang cũng đã báo cáo ít hơn 4000 trường hợp hoạt động so với hôm thứ Sáu.

Có 330 người bị COVID nhập viện, trong đó có 57 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Khoảng 88% dân số trên 12 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ.


Sự phát triển diễn ra sau khi hầu như tất cả các hạn chế về coronavirus còn lại được dỡ bỏ ngay trước nửa đêm ngày thứ Sáu.

Mật độ và khẩu trang yêu cầu đã được gỡ bỏ tại các địa điểm tiếp đón, trong thời gian cho cuối tuần.

Trong khi đó, các nhà chức trách ở Melbourne đang chuẩn bị cho một cuộc biểu tình lớn của những người biểu tình chống đàn áp và chống tiêm chủng.

Chính quyền bang đang chiến đấu để thông qua luật chống đại dịch, với những đối thủ đang chiếm giữ các bước đi trước của quốc hội trong tuần này.

Những kẻ cực đoan cánh hữu đã tham gia vào những người biểu tình, những người đã mang giá treo cổ và hô vang rằng họ muốn “treo cổ” và “giết” Thủ hiến Daniel Andrews vào đầu tuần này.

Vào chiều thứ Sáu, nghị sĩ Andy Meddick, một người giao tranh chính, cho biết con gái ông đang phải nhập viện sau khi bị tấn công ở Fitzroy.

“Tôi có lý do để tin rằng điều này có thể liên quan đến vai trò của tôi với tư cách là một nghị sĩ và các vị trí tôi đã đảm nhận trong ứng phó với đại dịch,” ông nói, trong một tuyên bố trên Twitter.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-records-drop-in-new-covid-19-cases-with-another-1166-new-infectious-five-deaths-c-4630295
Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews bị tấn công sau khi Thủ tướng Scott Morrison nói rằng các chính phủ cần phải 'lùi bước'

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews bị tấn công sau khi Thủ tướng Scott Morrison nói rằng các chính phủ cần phải 'lùi bước'

Thủ hiến Daniel Andrews đã đáp trả Thủ tướng Scott Morrison sau khi thủ tướng nói rằng đã đến lúc “các chính phủ phải lùi bước và người dân Úc lấy lại mạng sống của họ”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất