Số ca nhiễm mới ở Victoria giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 4 tuần qua

Số ca nhiễm mới ở Victoria giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 4 tuần qua

Victoria đã báo cáo 1355 trường hợp mắc phải Covid-19 tại địa phương khi tiểu bang thức dậy vào buổi sáng đầu tiên với các hạn chế được nới lỏng hơn nữa.

Bộ Y tế đã thông báo thêm 11 trường hợp tử vong vào sáng thứ Bảy, nâng số người chết của ổ dịch Delta lên 293 người.

Tổng số ca hôm thứ Bảy là thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 10 và thấp hơn gần 1000 ca so với mức cao nhất của tiểu bang vào ngày 14 tháng 10 chỉ hơn hai tuần trước.


Từ 18h ngày thứ Sáu, người dân Melbourne được phép rời thành phố đến các khu vực và ngược lại trong khi khẩu trang không còn cần thiết ở ngoài trời.

Các địa điểm giải trí trong nhà, phòng tập thể dục và bán lẻ có thể mở cửa trở lại cho những khách hàng đã được tiêm phòng đầy đủ và giới hạn sức chứa đã tăng lên đối với các nhà hàng, quán rượu và quán cà phê.

Động thái này được đưa ra mặc dù bang vẫn chưa đạt được mục tiêu liều gấp đôi 80%, dự kiến ​​vào cuối tuần này.

Giám đốc Y tế Brett Sutton gọi Thứ Sáu là một "ngày rất tươi sáng".

Giáo sư Sutton cho biết bang đang trên đà nằm trong số "năm khu vực pháp lý được tiêm chủng hàng đầu" trên thế giới trước Israel và Mỹ.

Thứ Bảy đánh dấu lần cuối cùng các cơ quan y tế tổ chức một cuộc họp báo Covid hàng ngày với các bản cập nhật sẽ được cung cấp trực tuyến thay thế.

Thời gian dài của Thủ hiến Daniel Andrews tham gia các cuộc họp báo liên tiếp trong làn sóng thứ hai đầy khó khăn của Victoria vào năm 2020 đã trở thành đồng nghĩa với phản ứng đại dịch của tiểu bang và các cuộc họp giao ban của ông tại Delta là một phần quan trọng trong nhiều ngày của người dân Victoria trong những tháng gần đây.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victorias-covid-cases-plummet-to-4-week-low-as-new-freedoms-arrive-223330949.html
Cảnh báo về các quy tắc ‘trick or treat’ an toàn cho trẻ em khi các hạn chế dễ dàng ở Victoria

Cảnh báo về các quy tắc ‘trick or treat’ an toàn cho trẻ em khi các hạn chế dễ dàng ở Victoria

Khi trẻ em hào hứng chuẩn bị cho một ngày hóa trang và đồ ăn rùng rợn, các cơ quan y tế Victoria đang cảnh báo những người tổ chức lễ Halloween nên giữ khoảng cách để tránh lây truyền COVID-19 cho những đứa trẻ chưa được tiêm chủng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất