Số ca nhiễm mới ở Victoria vào thứ Năm đã tăng đột biến lên hơn 2000 trường hợp

Số ca nhiễm mới ở Victoria vào thứ Năm đã tăng đột biến lên hơn 2000 trường hợp

Victoria đã ghi nhận mức tăng đột biến số ca nhiễm COVID-19 với 2005 trường hợp trong vòng 24 giờ cho đến nửa đêm thứ Tư.

Ngoài ra còn có thêm 10 trường hợp tử vong liên quan đến COVID, bộ y tế của tiểu bang báo cáo.

Số ca nhập viện của Victoria cũng đã tăng nhẹ lên 398 ca vào thứ Ba, với 72 ca trong số đó được chăm sóc đặc biệt và 39 ca được thở máy.

Hơn 92,5% người dân Victoria trên 12 tuổi được tiêm vắc xin COVID-19 hai liều.

Tính đến tối thứ Tư, đã có tổng cộng 61 trường hợp nhiễm Omicron trong tiểu bang với 30 trường hợp nhiễm biến thể ở nước ngoài và 31 trường hợp ở Úc.

Có 1503 trường hợp được ghi nhận vào Thứ Tư ở Victoria, 12 giờ 45 vào Thứ Ba, 1302 vào Thứ Hai và 1240 vào Chủ Nhật.

Thứ Năm là lần gia tăng nhiễm trùng lớn nhất của Victoria kể từ khi ghi nhận 2189 trường hợp vào ngày 22 tháng 10.


Thảm họa xét nghiệm COVID

Yêu cầu "quan liêu" đối với người dân Victoria để được kiểm tra để đi lại giữa các tiểu bang đã được cho là nguyên nhân dẫn đến những rắc rối trong quá trình kiểm tra của hệ thống tiểu bang.

Nhu cầu kiểm tra quá lớn đã buộc ít nhất 14 địa điểm trên khắp Melbourne phải đóng cửa vào 9h45 sáng thứ Tư.

Chỉ huy COVID-19 Jeroen Weimar cho biết các địa điểm thử nghiệm đặc biệt bận rộn, với thời gian chờ trung bình từ một giờ đến 90 phút.

Ông nói với các phóng viên: “Lý do chúng tôi đình chỉ những người mới đến các trạm thử nghiệm là chúng tôi không muốn mọi người phải xếp hàng trong bốn hoặc năm giờ để tránh điều đó.”

Queensland, Tasmania, Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc đều yêu cầu người dân Victoria được tiêm phòng đầy đủ phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào tiểu bang của họ.

Ông Weimar cho biết hơn một phần tư các cuộc kiểm tra trong những ngày gần đây đến từ việc những người cần kết quả âm tính để di chuyển giữa các tiểu bang, mô tả đó là “lý do quan liêu” khiến hệ thống bị kẹt.

“Sử dụng hệ thống xét nghiệm PCR không phải là một cách hiệu quả.”

“Hàng đợi và thời gian chờ bổ sung mà chúng tôi đang thấy vào lúc này là sản phẩm phụ của điều đó. Chúng tôi hy vọng sẽ chuyển sang một sự sắp xếp hợp lý hơn trong tương lai rất gần. ”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-cases-on-thursday-are-spike-to-over-2000-and-ten-deaths-c-5059318
Hệ thống y tế Victoria đã ‘chuẩn bị sẵn sàng’ cho việc tiêm mũi tăng cường

Hệ thống y tế Victoria đã ‘chuẩn bị sẵn sàng’ cho việc tiêm mũi tăng cường

Chỉ huy COVID của Victoria cho biết các nhân viên y tế của tiểu bang đang chuẩn bị đưa nhiều mũi tiêm vào cánh tay hơn nếu khoảng thời gian tiêm vắc xin tăng cường bị rút ngắn, khiến nhiều người ngay lập tức đủ điều kiện để tiêm liều thứ ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất