Số ca nhiễm mới tại NSW tăng nhanh khi ổ dịch Omicron phát triển

Số ca nhiễm mới tại NSW tăng nhanh khi ổ dịch Omicron phát triển

New South Wales đã ghi nhận hơn 300 trường hợp nhiễm coronaviru s mới khi số lượng trường hợp Omicron đang tăng lên ở Sydney.

325 trường hợp khác và một trường hợp tử vong mới đã được cơ quan y tế xác nhận vào thứ Bảy.

Hiện có 139 người đang được điều trị tại bệnh viện vì virus, với 25 người được chăm sóc đặc biệt.

Trong khi đó, 13 trường hợp COVID có liên quan đến một cụm tại một trường học phía tây Sydney, với ít nhất ba trường hợp trong số đó được xác nhận là Omicron.

Ba trường hợp được xác nhận ở học sinh tại Regents Park Christian School đưa số trường hợp Omicron được xác nhận ở NSW lên 11 trường hợp.

Sinh viên đầu tiên có kết quả dương tính với Omicron không có mối liên hệ nào với những người du lịch nước ngoài, làm dấy lên lo ngại về chủng vi khuẩn mới đang lưu hành trong cộng đồng.

Tất cả nhân viên và học sinh tại trường là những người có liên hệ chặt chẽ và được yêu cầu kiểm tra và cách ly.

NSW Health đang “khẩn trương điều tra” nguồn lây nhiễm cho cụm trường học.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard cho biết: “Đây là điều đáng lo ngại vì đây là trường hợp đầu tiên mà chúng tôi biết về nó dường như không có bất kỳ lịch sử du lịch nào.”

“Có vẻ như trường hợp này có thể là một sự lây truyền trong cộng đồng NSW.”

Học sinh của trường đã tạm nghỉ học trong năm nay, nhưng việc truy tìm liên lạc và các cuộc điều tra thêm đang được tiến hành.

Hiện tại, 92,7% dân số ở NSW trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, với 94,6% đã được tiêm liều đầu tiên.

Bất chấp sự gia tăng số trường hợp, Thủ hiến Dominic Perrottet đang kêu gọi công chúng thay vì tập trung vào các ca nhập viện và các số liệu của ICU.

“Chúng tôi đã mong đợi những con số (trường hợp) đó cao hơn nhiều trong trường hợp chúng tôi mở cửa bang của mình,” ông nói vào thứ Sáu.

Các nhà chức trách vẫn chưa rõ mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron và liệu nó có gây ra một căn bệnh nghiêm trọng hơn có thể áp đảo hệ thống bệnh viện hay chỉ đơn thuần là dễ lây lan hơn nhưng có khả năng ít nguy hiểm hơn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-records-rise-in-new-covid-19-cases-as-omicron-infections-grow-c-4811508
Toàn bộ trường học bị cô lập khi cụm dịch Omicron ở NSW phát triển lên 13

Toàn bộ trường học bị cô lập khi cụm dịch Omicron ở NSW phát triển lên 13

Một cuộc tìm kiếm khẩn cấp đang được tiến hành để tìm nguồn gốc của sự bùng phát coronavirus tại một trường học phía Tây Sydney, cho đến nay đã dẫn đến ba trường hợp nhiễm Omicron.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất