Số ca nhiễm Omicron của Victoria tăng cao

Số ca nhiễm Omicron của Victoria tăng cao

Các ca nhiễm Omicron đã tăng cao trong 24 giờ qua buộc Victoria phải chuẩn bị cho nhiều hơn nữa và các địa điểm xét nghiệm bị quá tải khi mối quan tâm của công chúng tăng lên.

Hôm thứ Tư, Chỉ huy Thử nghiệm Jeroen Weimar cho biết hiện đã có 61 trường hợp của biến thể COVID-19 trong tình trạng - một bước nhảy vọt so với con số 37 vào thứ Ba.

Ông Weimar cho biết chủng loại mới chắc chắn sẽ lan rộng hơn nữa ở Victoria từ NSW do mức độ di chuyển cao giữa hai bang.

Nhu cầu thử nghiệm quá lớn đã buộc ít nhất 14 điểm thử nghiệm trên toàn thành phố phải đóng cửa vào lúc 9h45.

Họ kéo dài từ phía đông tại Golfers Drive ở Chadstone, phía đông nam tại Peninsula Health ở Frankston và phía bắc tại Bệnh viện Hồi hương Heidelberg.

Melbourne, lối đi bộ vào Phố Bourke vẫn đóng cửa nhưng lối đi qua Phố Montague đã mở cửa trở lại.

Đường lái xe qua Albert Park cũng bị ngập, ngay lập tức phải tạm dừng thử nghiệm sau khi mở cửa, trong ngày thứ ba liên tiếp.

Kể từ đó, nó đã mở lại cho lưu lượng truy cập đến, với thời gian chờ dự kiến ​​là 90 phút.

Chỉ huy COVID-19 của bang Jeroen Weimar cho biết đây là khoảng thời gian đặc biệt bận rộn, với hơn một phần tư các cuộc kiểm tra được tiến hành đối với những người cần kết quả âm tính để đi du lịch giữa các bang.

“Đó là một phần của áp lực mà chúng tôi phải đối phó,” ông nói với các phóng viên tại trung tâm tiêm chủng Sandown Racecourse vào hôm thứ Tư.

“Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi thiết lập hệ thống thử nghiệm của mình trong vài tháng qua. Chúng tôi đã bổ sung thêm 55% dung lượng vào hệ thống thử nghiệm của mình kể từ tháng 10.”

“Những đội thử nghiệm đó sẽ ở đó vào đêm Giáng sinh, vào Ngày lễ Giáng sinh và suốt thời gian nghỉ lễ.”

Ông Weimar khuyến khích bất kỳ ai có triệu chứng hãy đến làm xét nghiệm PCR hoặc làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà nếu họ có thể tìm thấy.

Trong khi đó, Thủ hiến Daniel Andrews đã gián đoạn kỳ nghỉ của mình để tham dự cuộc họp Nội các Quốc gia hôm thứ Tư, nơi các nhà lãnh đạo của Úc sẽ thảo luận về các yêu cầu khẩu trang trong nhà và thuốc tiêm vắc-xin trong bối cảnh các trường hợp Omicron gia tăng trên toàn quốc.

Thủ hiến sẽ trở lại một thời gian ngắn cho cuộc họp trước khi phó thủ hiến James Merlino tiếp tục vai trò quyền thủ hiến.

Victoria sẽ cùng các tiểu bang khác kêu gọi giảm khoảng thời gian tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 từ năm tháng xuống ba hoặc bốn tháng tại cuộc họp ảo.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victorias-omicron-cases-nearly-double-in-24-hours-as-state-is-braces-for-more-c-5047881
Victoria ghi nhận 1503 ca nhiễm mới và sáu trường hợp tử vong vào thứ Tư

Victoria ghi nhận 1503 ca nhiễm mới và sáu trường hợp tử vong vào thứ Tư

Victoria đã ghi nhận mức tăng số ca COVID lớn nhất trong bốn ngày và nhiều ca tử vong hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất