Số ca nhiễm vi rút đang gia tăng ở NSW

Số ca nhiễm vi rút đang gia tăng ở NSW

Các trường hợp COVID-19 một lần nữa đang gia tăng trên khắp nước Úc, với biến thể phụ mới nhất của Omicron BA.4 / BA.5 đang trên đà trở thành chủng vi khuẩn chính.

Các nhà chức trách cho biết BA.4 / BA.5 đại diện cho hơn 30% mẫu vật ở NSW trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 6, tăng so với 23% của tuần trước.

Theo Giám đốc Y tế Brett Sutton, một mô hình tương tự đã xuất hiện ở Queensland, trong khi dấu vết của BA.4 / BA.5 trong nước thải khu vực và tàu điện ngầm của Victoria đã "tăng lên đáng kể, cho thấy sự lây truyền ngày càng tăng".

Lần đầu tiên được xác định ở các lưu vực vào tháng 4, biến thể này hiện chiếm 17% các ca nhiễm trùng ở Victoria và được dự báo sẽ vượt qua BA.2 trở thành chủng vi khuẩn thống trị của bang trong vòng vài tuần.

"Bộ y tế dự đoán sự phổ biến của BA.4 / BA.5 ở Victoria có thể dẫn đến sự gia tăng các trường hợp, bao gồm tái nhiễm trùng và nhập viện," Giáo sư Sutton nói.

"Điều này là do chủng vi khuẩn có khả năng trốn tránh miễn dịch do tiêm chủng và nhiễm COVID-19 trước đó lớn hơn BA.2."

Không có bằng chứng ở giai đoạn này cho thấy BA.4 / BA.5 gây ra bệnh nặng hơn nhưng các nhà chức trách đang "theo dõi chặt chẽ tình hình".

Trong khi số ca nhiễm COVID-19 nhìn chung đã giảm trên toàn quốc kể từ giữa tháng Tư, các ca nhiễm trùng lại bắt đầu gia tăng ở một số bang.

Hơn 200.000 ca nhiễm trùng và 300 ca tử vong liên quan đến vi rút đã được ghi nhận trên khắp cả nước trong tuần qua.

Hiện có gần 230.000 trường hợp vi rút đang hoạt động trên toàn nước Úc, con số cao nhất kể từ ngày 6 tháng 6.

Ngoài ra còn có hơn 3100 bệnh nhân đang được chăm sóc tại bệnh viện, mức đạt được lần cuối vào giữa tháng Năm.

NSW báo cáo có 40 trường hợp tử vong vào thứ Ba. Tuy nhiên, các nhà chức trách cho biết họ đã được Cơ quan đăng ký khai sinh và hôn nhân thông báo về 26 người trong số họ và có khả năng họ đã xảy ra trước thời kỳ báo cáo hiện tại.

Trong khi đó, Nam Úc đang đóng cửa một số phòng khám tiêm chủng hàng loạt, trong đó có phòng tiêm chủng lớn nhất tại Wayville Showgrounds, để cho phép nhân viên trở lại các bệnh viện công đang gặp khó khăn của bang.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Wayville cung cấp hơn 4000 loại vắc xin mỗi ngày và đã cung cấp khoảng 580.000 liều trong 14 tháng qua. Tuy nhiên, tỷ lệ hàng ngày của nó đã giảm xuống còn khoảng 100.

Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Picton cho biết việc đóng cửa phản ánh sự thay đổi nhu cầu vắc xin từ các phòng khám chính phủ sang bác sĩ đa khoa và nhà thuốc.

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

NSW: 8623 ca, 40 ca tử vong, 1540 ca nhập viện, 49 ca ICU

Victoria: 7758 ca, 11 ca tử vong, 468 ca nhập viện, 35 ca ICU

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/virus-cases-rise-40-nsw-232416572.html
ADF thường trực sẵn sàng đối phó với lũ lụt ở NSW

ADF thường trực sẵn sàng đối phó với lũ lụt ở NSW

Hai máy bay trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Úc sẽ sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ khi các khu vực của NSW phải hứng chịu lượng mưa lớn và lũ lụt có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất