Số cocaine trị giá 90 triệu đô la bị tịch thu ở Sydney

Số cocaine trị giá 90 triệu đô la bị tịch thu ở Sydney

Một lô hàng cocaine lớn đã bị cảnh sát thu giữ ở tây nam Sydney, với giá trị đường phố ước tính hơn 90 triệu USD.

Cảnh sát NSW cho biết hôm thứ Sáu rằng các cảnh sát viên đang kiểm tra một lô hàng đã phát hiện một lượng lớn bột màu trắng có dấu hiệu dương tính với cocaine.

Lực lượng tấn công Mactier đã được thành lập để điều tra vụ vận chuyển khoảng 236kg ma túy, cảnh sát cho biết.

Giám đốc thám tử Peter Faux của đội tội phạm có tổ chức cho biết mức giá quá cao mà người Úc phải trả cho ma túy khiến quốc gia này trở thành mục tiêu béo bở cho các mạng lưới tội phạm.

Det Supt Faux cho biết trong một tuyên bố: “Nhu cầu về ma túy - đặc biệt là cocaine - là một mối quan tâm nghiêm trọng vì bất cứ khi nào có nhu cầu, sẽ có những mạng lưới tội phạm sẵn sàng mạo hiểm tất cả để cố gắng khai thác nhu cầu đó để kiếm lợi nhuận”.

"Trong những năm gần đây, đội tội phạm có tổ chức đã phát hiện ra một số nỗ lực tinh vi và không quá phức tạp để vận chuyển ma túy khắp nước Úc - và lần này chắc chắn phù hợp với trường hợp thứ hai."

Ông nói, công việc của Strike Force Mactier sẽ tập trung vào việc theo dõi việc vận chuyển trở lại nguồn gốc của nó để xác định những người liên quan đến việc cố gắng đưa ma túy vào đường phố Sydney.

Det Supt Faux cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục... theo đuổi không ngừng để phá vỡ các hoạt động bất hợp pháp của các mạng lưới tội phạm gây hại cho cộng đồng của chúng tôi”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/cocaine-haul-worth-90m-seized-044249200.html
Australia bắt 6 đối tượng dính líu đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Australia bắt 6 đối tượng dính líu đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Sau khi tiến hành một cuộc điều tra liên ngành, nhà chức trách Australia đã bắt giữ 6 đối tượng dính líu việc phân phối hơn 300 kg methylamphetamine và cocaine.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất