Số liệu thống kê về giường cho thấy áp lực đối với các bệnh viện Tây Úc

Số liệu thống kê về giường cho thấy áp lực đối với các bệnh viện Tây Úc

Hiệp hội y tế cảnh báo các bệnh viện ở Tây Úc phải đối mặt với tìn h trạng di tản của các bác sĩ cấp dưới, khi các số liệu mới cho thấy mức độ thiếu giường nghiêm trọng.

Các bệnh viện ở đô thị Perth đã ghi nhận 71 "người da đen tại tình trạng nằm trên giường" vào tháng 5, cho thấy họ không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân chăm sóc đặc biệt.

31 bệnh viện khác được ghi nhận tại các bệnh viện trong nước, theo số liệu do WA Health cung cấp gần đây sau các phiên điều trần về ước tính ngân sách.

Các mã lệnh, cho biết cơ sở hạ tầng hoặc trường hợp khẩn cấp nội bộ khác có thể bao gồm các vấn đề về năng lực, đã được gọi 51 lần tại các bệnh viện ở Perth.

Bộ cũng tiết lộ các vấn đề về năng lực đã buộc 311 trường hợp bỏ qua thai sản, nơi các bà mẹ mong đợi được chuyển hướng đến các bệnh viện khác nhau để sinh con, trong năm tính đến tháng Năm.

Phát ngôn viên sức khỏe của phe đối lập Libby Mettam cho biết các số liệu cho thấy “sự thiếu lựa chọn đáng lo ngại” đối với phụ nữ mang thai.

"Chúng tôi rõ ràng có một hệ thống y tế đang ở trên đầu gối của nó,"

“Hẳn là vô cùng đau khổ cho những nhân viên và nhà quản lý y tế tuyến đầu đang cố gắng quản lý tình trạng thiếu giường trầm trọng cũng như cho những bệnh nhân và gia đình đang chờ đợi có giường.”

Các số liệu được cung cấp cho quốc hội cho thấy hệ thống y tế thiếu 349 bác sĩ cấp cơ sở tương đương toàn thời gian.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc WA, Mark-Duncan Smith, cho biết các bác sĩ trẻ đang phải vật lộn với tình trạng kiệt sức và tìm kiếm cơ hội ở những nơi khác.

Ông nói với các phóng viên: “Nhiều người trong số họ đã khuyên tôi rằng họ đang cân nhắc việc rời khỏi hệ thống bệnh viện cấp ba và chuyển sang hoạt động trong hệ thống y tế, rất có thể là trong nước.”

“Họ có một hệ thống khiến họ mất tinh thần vì họ không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc mà họ muốn để có thể mang đến cho bệnh nhân của mình”.

WA Health cho biết lực lượng y tế tổng thể đã tăng 16% trong hai năm tính đến tháng Ba, bao gồm hàng trăm bác sĩ, với việc tuyển dụng đang diễn ra.

WA Health cho biết các thông báo của hệ thống bệnh viện thay đổi liên tục trong ngày khi nhu cầu giảm và gia tăng.

Bộ cho biết: “Chúng là một bức ảnh chụp nhanh tại một thời điểm và có thể thay đổi trạng thái nhiều lần trong ngày, chỉ trong vài phút”.

Xe cứu thương đã trải qua 6982 giờ chạy ngoài bệnh viện vào tháng 7, vượt qua kỷ lục được thiết lập vào tháng 8 năm ngoái.

Tình trạng xô đẩy, nơi bệnh nhân phải chờ đợi lâu để được chuyển đến các khoa cấp cứu, đã bùng phát kể từ khi chính phủ McGowan nhậm chức vào năm 2017.

Chính phủ gần đây đã rót thêm 252 triệu đô la vào các khoa cấp cứu, bao gồm cả tài trợ để giải phóng giường bệnh cho bệnh nhân nằm viện dài ngày.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/2022/08/02/bed-stats-pressure-wa-hospitals/?breaking_live_scroll=1
Cục thống kê Úc: Nửa triệu vị trí việc làm trong tháng 5

Cục thống kê Úc: Nửa triệu vị trí việc làm trong tháng 5

Có gần nửa triệu vị trí tuyển dụng vào tháng 5, cao hơn gấp đôi so với con số được ghi nhận vào tháng 2 năm 2020 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất