Số liệu thống kê về việc làm của tuần đạt mức kỷ lục 30.000 việc làm mới

Số liệu thống kê về việc làm của tuần đạt mức kỷ lục 30.000 việc làm mới

Một sự gia tăng việc làm vững chắc khác có thể xảy ra khi số liệu việc làm mới nhất được công bố trong tuần này, nhưng vẫn còn phải xem liệu điều này có đủ để giảm tỷ lệ thất nghiệp hay không

Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm trong sáu tháng liên tiếp, đạt 5,5% vào tháng Tư.

Đối với các số liệu của ngày thứ Năm trong tháng 5, các dự báo tập trung vào nó vẫn ở mức 5,5%, mặc dù chúng dao động từ mức giảm xuống 5,3% đến mức tăng lên 5,7%.

Số lượng người có việc làm dự kiến ​​sẽ tăng 30.000 trong tháng Năm so với một tháng trước đó, mặc dù một lần nữa có nhiều kỳ vọng, từ mức tăng 60.000 người xuống còn 19.000 người.

Các số liệu quảng cáo việc làm sôi nổi và điều kiện kinh doanh đạt kỷ lục khác cho thấy nhu cầu lao động vẫn còn mạnh mẽ và cho thấy bất kỳ tác động chậm trễ nào từ trợ cấp lương JobKeeper kết thúc vào tháng 3 có thể sẽ bị hạn chế.

Chỉ vài giờ trước khi Cục Thống kê Úc công bố báo cáo lực lượng lao động, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Philip Lowe sẽ phát biểu tại Hội nghị Viện Nông trại Úc tại Toowoomba, Queensland.

Đây sẽ là lần xuất hiện trước công chúng đầu tiên của Tiến sĩ Lowe kể từ tháng 3 và bài phát biểu của ông - Phục hồi để mở rộng - sẽ tạo cơ hội để ông đưa ra quan điểm của mình về việc nền kinh tế hiện đang suy thoái như thế nào sau cuộc suy thoái năm ngoái.

Những lần xuất hiện gần đây của phó của ông, Guy Debelle và trợ lý thống đốc, Christopher Kent, đã mắc kẹt rằng tỷ giá tiền mặt sẽ duy trì ở mức thấp kỷ lục cho đến khi lạm phát ổn định trong mức mục tiêu hai và ba phần trăm, một sự kiện khó có thể xảy ra. xảy ra sớm nhất cho đến năm 2024.

Điều tương tự cũng có thể được mong đợi khi biên bản cuộc họp hội đồng quản trị hàng tháng ngày 1 tháng 6 của RBA được công bố vào thứ Ba.

Tuy nhiên, biên bản có thể cung cấp chi tiết hơn về cách thức hình thành quan điểm đối với thị trường nhà ở đang bùng nổ của Úc và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với bất kỳ hạn chế cho vay nào trong tương lai, nếu cần.

ABS cũng sẽ công bố chỉ số giá bất động sản nhà ở của mình cho quý 3 vào thứ Ba, nhưng một loạt các chỉ số giá trị nhà CoreLogic hàng tháng đã cho thấy giá nhà tăng với tốc độ chóng mặt trên toàn quốc.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán của Úc đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ Sinh nhật Nữ hoàng ở hầu hết các vùng của đất nước.

Ở giai đoạn này, thị trường có vẻ sẽ khởi đầu mạnh mẽ vào thứ Ba với giá cổ phiếu tương lai tăng 46 điểm, tương đương 0,62% lên 7357.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2021/06/13/more-job-gains-predicted/
Bạn sẽ chi thêm bao nhiêu đô la một tuần để tạo ra 11.000 việc làm?

Bạn sẽ chi thêm bao nhiêu đô la một tuần để tạo ra 11.000 việc làm?

Người Úc sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm thêm mỗi năm chỉ bằng cách chi 10 đô la một tuần cho các sản phẩm được sản xuất trong nước

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất