Số lượng ATM tiền điện t ử của Úc tăng bất chấp các quy định thắt chặt

Số lượng ATM tiền điện t ử của Úc tăng bất chấp các quy định thắt chặt

95 máy ATM tiền điện t ử bị xóa sổ trên toàn thế giới cho đến nay. Tuy nhiên, việc cài đặt ATM tiền điện t ử ở Úc đã tăng vọt.

El Salvador đã tuyên bố sẽ biến đất nước thành một cường quốc tiền điện tử trong khu vực. Tuy nhiên, chỉ có 212 máy ATM tiền điện tử ATM ở El Salvador, chiếm 0,5% tổng số.

Với 219 máy ATM tiền điện tử, Úc chỉ dẫn trước một chút, với 0,6% thị phần của tất cả các máy ATM tiền điện tử.

Điều này bất chấp thực tế là các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử ở Úc sẽ được áp dụng vào năm 2023.

Các báo cáo lưu ý rằng Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã khẳng định chính quyền của ông đang cải thiện quy định về các dịch vụ tiền điện tử.

Chính phủ sẽ xuất bản một tài liệu tham vấn vào đầu năm 2023 để xác định tài sản kỹ thuật số nào sẽ phải tuân theo quy định pháp lý.

Thượng nghị sĩ Andrew Bragg phát hành Dự luật Tài sản kỹ thuật số (Quy định thị trường) vào tháng 9 năm 2022 cũng có thể quyết định hướng đi chính sách tiền điện tử của quốc gia theo các chuyên gia .

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã và đang thực hiện các thay đổi để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Vào tháng 12, cơ quan này đã kiện chi nhánh của Finder.com vì đã cung cấp các dịch vụ tài chính chưa đăng ký liên quan đến tiền điện tử.

Với 33.555 máy ATM đến ngày 1 tháng 1 năm 2023, Hoa Kỳ đang dẫn đầu kiểm soát 86,9% số máy ATM tiền điện tử toàn cầu.

Canada đứng thứ hai với 6,6%, trong khi Úc vượt qua El Salvador ở vị trí thứ tư. Với 226 máy ATM, Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ ba vào năm 2022.

Thu Phương
Link nguồn: https://blogtienao.com/so-luong-atm-tien-dien-tu-cua-uc-tang-bat-chap-cac-quy-dinh-that-chat/
Khảo sát tại Australia: Phần lớn lạc quan cho rằng giá bitcoin sẽ vượt 30.000 USD vào năm 2030

Khảo sát tại Australia: Phần lớn lạc quan cho rằng giá bitcoin sẽ vượt 30.000 USD vào năm 2030

Báo cáo của Chỉ số tiền điện tử dự trữ độc lập (IRCI) cho thấy nói rằng người Australia vẫn tin tưởng vào bitcoin và coi đây là đồng tiền ảo lớn nhất, đáng tin cậy nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất