Số lượt thăm khám của Bệnh viện Toowoomba bị hạn chế do nguy cơ phơi nhiễm COVID

Số lượt thăm khám của Bệnh viện Toowoomba bị hạn chế do nguy cơ phơi nhiễm COVID

Một số trường hợp dương tính đã lây nhiễm ở nhiều vùng khác nhau của bang trong những ngày gần đây, Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath đã xá c nhận có liên hệ chặt chẽ với một trường hợp COVID-19 được xá c nhận đã đến thăm bệnh viện Toowoomba.

Mọi người hiện được yêu cầu không đến bệnh viện.

Bà D'Ath nói: “Chúng tôi đang hạn chế việc hạn chế khách đến bệnh viện.”

"Tất nhiên, chúng tôi vẫn sẽ cho phép các cuộc thăm khám chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ."

Quyền Giám đốc Y tế Peter Aitken cho biết người thân đã xét nghiệm âm tính.

Tiến sĩ Aitken nói: “Nhưng cần hết sức thận trọng, chúng tôi chỉ đảm bảo ở giai đoạn hiện tại rằng chúng tôi đang hạn chế số lượng khách truy cập.”

Queensland Health đã ban hành cảnh báo truy tìm liên lạc cho các địa điểm ở Cairns và Bãi biển Mission vào chiều hôm qua sau khi một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Lãnh thổ phía Bắc sau khi đi qua khu vực.

Tiến sĩ Aitken cho biết đây là "tin tốt" không có trường hợp nào được ghi nhận ở Cairns, với người phụ nữ có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng trong tối đa 5 ngày.

Người phụ nữ đã dành thời gian ở Victoria trước khi bay đến Cairns từ Adelaide và sau đó đến Darwin, nơi cô ấy có kết quả dương tính.

Bộ trưởng Michael Gunner, cho biết người phụ nữ này đã bị phạt hơn 5.000 USD vì tội nói dối trong đơn nhập cảnh.

Tuyên bố về điểm nóng sẽ được dỡ bỏ trên Katherine ở Lãnh thổ phía Bắc từ 4 giờ chiều nay.

Các mũi tiêm nhắc lại hiện đã có sẵn

Tiến sĩ Aitken cho biết tỷ lệ tiêm chủng ở vùng cực bắc vào thứ Bảy và Chủ nhật là "thực sự tốt".

Ông nói: “Một trăm mười chín trong số 198 liều tiêm chủng tại Trung tâm Hội nghị Cairns là những liều đầu tiên, điều này hoàn toàn tuyệt vời.”

"Chúng tôi càng có nhiều người tiến tới nhận những liều thuốc đầu tiên, thì điều đó càng tốt cho người dân Queensland nói chung."

Nó xuất hiện khi ngày nay các trung tâm tiêm chủng có sẵn các mũi tiêm nhắc lại COVID-19 vì tiểu bang gần 80 phần trăm người dân Queensland trên 16 tuổi đã tiêm một liều vắc xin.

Phó ủy viên cảnh sát điều phối vắc-xin Shane Chelepy nói với ABC Brisbane một khi tiểu bang đạt đến mức tiêm chủng đó, mốc thời gian sơ bộ cho mốc 80% được tiêm chủng đầy đủ sẽ trở nên rõ ràng hơn.

"Khoảng bốn tuần ... bởi vì chúng tôi vẫn còn thực hiện nhiều lần tiêm chủng Moderna, tức là khoảng cách bốn tuần và chúng tôi vẫn còn một chút AstraZeneca được tiêm chủng, vì vậy khoảng bốn tuần sau khi chúng tôi tiêm liều đầu tiên nhưng nó phụ thuộc vào loại vắc xin nào đang được sử dụng nhiều nhất, "ông nói.

Phó Ủy viên Chelepy cũng kêu gọi những người Queensland đã tiêm phòng nên kiểm tra xem họ có phải tiêm mũi nhắc lại hay mũi thứ ba hay không.

"Những gì chúng tôi đang theo đuổi là một người đã tiêm đủ hai liều vắc-xin hơn sáu tháng trước, bạn đã sẵn sàng tiêm nhắc lại ngay bây giờ", ông nói.

"Vì vậy, bạn có thể đặt chỗ đó thông qua hệ thống đặt phòng thông thường của chúng tôi hoặc bạn có thể đi bộ đến một trong các trung tâm của chúng tôi. Với GP, bạn sẽ cần phải đặt chỗ."

Bộ Y tế Queensland đã quản lý 10.626 vắc xin vào ngày hôm qua với chỉ hơn 5.500 liều tại các cửa hàng Bunnings vào cuối tuần qua.

Bà D'Ath cho biết 79,49% người Queensland trên 16 tuổi hiện đã được tiêm liều đầu tiên và 67,14% người Queensland đã tiêm cả hai.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-08/qld-coronavirus-covid-zero-booster-shots/100601242
Bệnh viện Queensland báo động về việc mở cửa biên giới

Bệnh viện Queensland báo động về việc mở cửa biên giới

Một bệnh viện lớn ở Queensland sẽ khó có thể đối phó với sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 khi tiểu bang mở cửa trở lại sau khi các quản trị viên bị sốc vì “sự miễn cưỡng của cộng đồng khi nhận vắc-xin”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất