Số người hút thuố c lá điện t ử ở Queensland tăng 40 phần trăm

Số người hút thuố c lá điện t ử ở Queensland tăng 40 phần trăm

Gần 20 phần trăm người dân Queensland đã sử dụng thuố c lá điện t ử.

Bộ y tế Queensland cho biết năm phần trăm dân số của tiểu bang hiện đang sử dụng vape, với gần hai phần trăm làm như vậy hàng ngày.

Con số đó tăng lên 14,5% người trưởng thành từ 18 đến 29 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông trẻ tuổi cũng hút thuốc có nhiều khả năng vape nhất.

Dựa trên các xu hướng từ năm 2018 đến năm 2022, việc sử dụng thuốc lá điện tử và vape hiện tại đã tăng 40% trong tiểu bang, báo cáo cho biết.

Sự gia tăng lớn nhất là ở những người trẻ tuổi từ 18 đến 24 tuổi.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra trong số hơn 2500 phụ huynh được khảo sát, chưa đến một nửa đã nói chuyện với con họ về vaping.

Giám đốc điều hành của Tổ chức Phổi Mark Brooke cho biết báo cáo ủng hộ lời kêu gọi của họ về lệnh cấm thuốc lá điện tử ngoại trừ thông qua các hiệu thuốc cho những người có đơn thuốc.

Ông nói: “Chúng tôi biết vaping cực kỳ có hại cho sức khỏe.”

"Đó là một cuộc khủng hoảng đặc biệt nhấn chìm những người trẻ tuổi của chúng ta, những người đang bị bọn tội phạm chợ đen nhắm đến không ngừng và các hoạt động tiếp thị thuốc lá quy mô lớn mà chúng ta chưa từng thấy trong 60 năm qua.”

"Tổ chức Phổi Úc kêu gọi tất cả các cấp chính quyền hành động và chúng tôi sát cánh với 83% người Úc, những người đã muốn chính phủ làm nhiều hơn để bảo vệ trẻ em khỏi thuốc lá điện tử."

Queensland đã tuyên bố đàn áp vape bằng cách công bố một cuộc điều tra của quốc hội về sự nguy hiểm của thói quen này.

Đầu tháng này, một trong những chuyên gia kiểm soát thuốc lá hàng đầu của đất nước đã kêu gọi cấm hoàn toàn tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử ở Úc khi sự hấp thụ của giới trẻ quốc gia này tăng vọt.

Phó Giáo sư Becky Freeman của Đại học Sydney cho biết, trừ khi có chỉ định cụ thể của bác sĩ để chống lại việc cai thuốc lá, việc bán vape và các sản phẩm giống như vape nên bị đặt ngoài vòng pháp luật ngay lập tức.

Hội đồng Ung thư cũng muốn nó bị cấm.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/vaping-up-40-per-cent-queensland-chief-health-officer-report/7817918b-8a55-4013-804e-e0246aa6bf2a
Giới trẻ Úc cầu cứu chính phủ giúp cai nghiện thuốc lá điện tử

Giới trẻ Úc cầu cứu chính phủ giúp cai nghiện thuốc lá điện tử

Nhiều người trẻ và chuyên gia ở Úc đã nêu những đề xuất nhằm thúc đẩy chính phủ vào cuộc, ngăn vấn nạn thanh niên nghiện thuốc lá điện tử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất