Sở thuế Úc buộc các chủ đầu tư người nước ngoài bán 300 căn hộ mua trái phép

Sở thuế Úc buộc các chủ đầu tư người nước ngoài bán 300 căn hộ mua trái phép

Mới đây, Sở Thuế Úc đã chống lại các chủ đầu tư người nước ngoài sau khi họ mua trái phép các tài sản nhà đất ở khắp nước Úc. Cụ thể cơ quan này buộc các chủ đầu tư này phải bán lại 316 căn hộ.

Thông tin cho biết, sau khi ATO có hành động chống lại các chủ đầu tư người nước ngoài vì họ đã vi phạm luật đầu tư, đã có 316 căn hộ được bán từ năm 2015 cho đến ngày 31 tháng 10 năm nay.

Theo đó, những tài sản nhà đất này đã thuộc quyền sở hữu bởi các chủ đầu tư đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Trung Quốc, Vương Quốc Anh và Malaysia. Ngoài ra còn một số chủ đầu tư khác đến từ Singapore, Indonesia, Ấn Độ, Mỹ, Hong Kong, Ý và Đức.

Được biết, tất cả số tài sản nhà đất này có tổng trị giá lên đến hơn $380 triệu Úc kim, với gần phan nửa số đó là được mua tại Victoria (11$), 73 tài sản được mua tại NSW và 64 tại Queensland.

Nguồn tin cho hay, vào năm 2015, việc buộc các chủ đầu tư bán nhà được thực hiện sau khi AT O được giao trách nhiệm phải bảo đảm việc tuân thủ các luật bất động sản nhà ở. Mục đích là để bảo đảm công dân nước ngoài nắm giữ tài sản bất hợp pháp tại Úc sẽ phải được đưa ra chịu trách nhiệm.

Theo Tổng trưởng ngân khố Josh Frydenberg, đây là kết quả của những cam kết mà chính phủ thực hiện trong việc thực thi các quy tắt đã đặt ra.

Hiện ATO đã ban hành tổ cộng hơn 1,500 thông báo phạt cho những người nước ngoài không nhận được sự chấp thuận của hội đồng xét duyệt trước khi mua tài sản, hoặc vi phạm một điều khoản nào đó để được phê duyệt.

Năm 2017 – 2018, số lượng tài sản lớn buộc phải đẩy bán vào lại thị trường bao gồm 131 tài sản, với tổng trị giá lên đến 133,9 triệu đô la bán ra.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất