Số trẻ em đăng ký học tại nhà tiếp tục tăng

Số trẻ em đăng ký học tại nhà tiếp tục tăng

Một số bậc cha mẹ đã phải vật lộn để giúp con mình học ở nhà trong đợt phong tỏa vì coronaviru s năm ngoái nhưng những người khác thấy điều đó rất có lợi nên họ quyết định tiếp tục

Chuyên gia giáo dục Rebecca English cho biết, số lượng học sinh học bài ở nhà đã tăng lên trước COVID-19, nhưng năm 2020 còn tăng thêm.

Bà cho rằng sự thay đổi này, ít nhất một phần, là do trải nghiệm mà trẻ em đã học ở nhà trong thời gian đóng cửa đại dịch.

“Một số phụ huynh ghét con học tại nhà với niềm đam mê nhưng dù tin hay không thì một số người thực sự yêu thích nó,” giảng viên Đại học Công nghệ Queensland nói với AAP.

"Các con số đã tăng lên, nhưng kinh nghiệm của phụ huynh trong thời gian phong tỏa cho thấy họ có thể không hài lòng hơn với trường học."

Một số nhận ra rằng con họ học ở nhà tốt hơn. Một số cha mẹ của những đứa trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt nhận thấy con họ tham gia học tập nhiều hơn, ít căng thẳng hơn về mặt xã hội và hạnh phúc hơn.

Một gia đình nói với Tiến sĩ English rằng họ quyết định cho con gái của họ đi học ở nhà, mắc chứng tự kỷ và chứng khó đọc, sau khi khóa cửa vì lo lắng của cô ấy giảm bớt ở nhà, cô ấy phát triển và học chữ.

Học sinh đó là một trong số ít nhất 22.000 học sinh được học tại nhà trên khắp nước Úc.

Con số thực tế có thể cao gấp đôi vì nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều gia đình không đăng ký.

Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Gia đình Karen Chegwidden cho biết số lượng cuộc gọi đến đường dây trợ giúp quốc gia về giáo dục tại nhà của họ gần như tăng gấp ba lần từ tháng 3 đến tháng 5 năm ngoái.

Một số phụ huynh chọn học tại nhà vì không chắc chắn với việc đóng cửa trường học, cô nói.

Một gia đình ban đầu nhận thấy việc chuyển đổi từ nhà trẻ sang ở nhà đối với con họ là khó khăn, nhưng họ đã chuyển sang “phía bên kia”, thích ở bên nhau và là một phần tích cực trong việc giáo dục con họ.

Bà Chegwidden nói: “Họ cũng không muốn gửi con trở lại khi có khả năng trường sẽ đóng cửa một lần nữa.

Một số phụ huynh trước đây đã cân nhắc đến việc dạy học tại nhà, nhưng việc khóa học đã khiến họ bị thúc đẩy.

Phó giáo sư Elspeth McInnes cho biết 23% đáng kể các bậc cha mẹ mà cô khảo sát nhận thấy con họ học trực tuyến tốt hơn trong thời gian phong tỏa so với học trong lớp.

Một số gặp khó khăn trong học tập và phản ứng tốt với việc học trực tuyến.

Những người khác đã phải vật lộn ở trường vì những lý do như bị bắt nạt, mối quan hệ khó khăn với giáo viên hoặc nhận thấy thế giới xã hội tạo ra lo lắng, giảng viên Đại học Nam Úc cho biết.

"Điều này nói với tôi rằng chúng ta cần tiếp tục xem việc học tại nhà hoặc từ xa là một trong những lựa chọn mà chúng tôi có sẵn cho trẻ em", cô nói thêm.

Giáo sư McInness cho biết việc khóa mạng đã giúp việc học trực tuyến trở nên dễ tiếp cận hơn - mặc dù nó phụ thuộc vào việc sinh viên có nguồn lực và sự hỗ trợ.

"Khoảng cách kỹ thuật số là một điều rất lớn," cô nói thêm.

Học tập tại nhà trong thời gian phong tỏa cho thấy sự khác biệt giữa những người có và không có công nghệ, hỗ trợ xã hội và tình cảm và các kỹ năng cần thiết như khả năng đọc.

Tiến sĩ English cho biết một số phụ huynh đã trở nên thất vọng trong thời gian khóa học về sự thiếu rõ ràng xung quanh việc phải hoàn thành công việc ở trường, mức độ liên quan của các nhiệm vụ và mối quan hệ của họ với các mục tiêu học tập rộng hơn.

Những người khác thì bối rối về sự khác biệt giữa thời lượng học trong ngày - khoảng sáu giờ - và thời gian họ dự kiến ​​sẽ giám sát việc học của trẻ - trong một số trường hợp, chỉ 45 phút mỗi ngày.

Những người khác nhận ra rằng con của họ học tốt hơn ở nhà, tránh xa sự phiền nhiễu của trường học, "cô nói thêm.

Tiến sĩ English hy vọng các trường học và chính phủ sẽ học hỏi từ kinh nghiệm giáo dục khóa cứng bằng cách cung cấp sự linh hoạt hơn.

"Các phụ huynh mà tôi đã nói chuyện nói rằng họ sẽ quan tâm đến 'con đường thứ ba' giữa giáo dục toàn thời gian ở trường và giáo dục toàn thời gian tại nhà", cô nói.

"Một số trường học bán thời gian sẽ là siêu ... (và) có thể xây dựng tính linh hoạt cao hơn vào hệ thống sẽ phục vụ nhu cầu của phụ huynh và trẻ em tốt hơn."

SỐ HỌC SINH HỌC Ở NHÀ

* Queensland: 1100 (2013), 3200 (2018), 4300 (2020)

* NSW: 3300 (2013), 6730 (2020)

* Victoria: 3545 (2013), 6072 (2019)

* Tây Úc: 3303 (2016), 4658 (2020)


 

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/education/homeschooling-numbers-continue-to-rise-c-1967321
Tỷ phú Jack Ma và câu chuyện trị thói nghiện game online của cậu ấm nhà mình

Tỷ phú Jack Ma và câu chuyện trị thói nghiện game online của cậu ấm nhà mình

Quá tức giận với cậu con trai không ngoan, Jack Ma đã lớn tiếng trách mắng nhưng Nguyên Khôn lại có câu nói khiến ông lặng cả người: "Bố mẹ chẳng bao giờ ở nhà, con về nhà lúc nào cũng chỉ có một mình, thế thì thà ra tiệm internet còn vui hơn!"

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất