Sốc áo phông hơn 350 đô tại cửa hàng đồ quyên góp Vinnies: 'Đắt vô lý'

Sốc áo phông hơn 350 đô tại cửa hàng đồ quyên góp Vinnies: 'Đắt vô lý'

Một cửa hàng Vinnies ở phía tây Sydney là cửa hàng mới nhất bị chỉ trích vì giá cao hơn bình thường sau khi một khách hàng phát hiện một chiếc áo phông thiết kế có giá 350 USD.

"Tôi không biết nhiều về thời trang cao cấp... hãy nói cho tôi biết, điều này có hợp lý không?" người phụ nữ ở Sydney đã đặt câu hỏi trực tuyến sau khi ghé thăm cửa hàng Summer Hill vào Chủ nhật.

Mặt hàng được đề cập là một chiếc áo sơ mi của nhãn hiệu thiết kế Proenza Schouler với các mặt hàng thường có giá từ 1000 đô la đến 3000 đô la hàng mới.

Một nhân viên tại cửa hàng đã xác nhận rằng giá đã được sửa đổi sau khi họ "nhận được một số ý kiến" từ những khách hàng thất vọng.

Họ cho rằng một lỗi đơn giản là nguyên nhân dẫn đến mức giá 350 USD. "Nó đã vô tình bị định giá sai bởi một người mới. Không ai nhận ra cho đến khi nó được (khách hàng) chỉ ra."

Một bức ảnh về mặt hàng được chia sẻ trên Facebook đã gây ra cuộc tranh luận về việc tăng giá trong các cửa hàng đồ đã qua sử dụng. Nhiều người cho rằng từng là nguồn cung cấp quần áo và đồ gia dụng với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận, các cửa hàng đồ đã qua sử dụng phải trở thành nơi dành cho "những người có thu nhập thấp".

"Thật không may," một người trả lời bài đăng trên Facebook, lưu ý rằng mua hàng mới từ các cửa hàng bao gồm Kmart hoặc Target, hoặc thậm chí các thương hiệu thời trang nhanh trực tuyến thường rẻ hơn.

"Vinnies vớ vẩn, quần áo trẻ em giá cao có khi đắt hơn Kmart. Tôi vào đó mua quần áo trẻ em mà giá quần áo trẻ em cũng mắc cười",

Một người nói rằng "thực sự đáng lo ngại" khi thấy mức giá cao như vậy. "Tôi không mua sắm ở đó nữa, tôi đã từng thích nó. Giá của họ thậm chí còn cao hơn so với giá bán lẻ." Trong khi một người khác cho biết các cửa hàng đồ cũ thường "đắt một cách lố bịch".

Trên toàn cầu và ở Úc, nền kinh tế đồ cũ đang bùng nổ. Omer Soker, Giám đốc điều hành của Charitable Recycling Australia, nói rằng có một số lý do dẫn đến việc này.

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với mua sắm bền vững đang góp phần làm tăng nhu cầu, với xu hướng truyền thông xã hội thúc đẩy sự bùng nổ mua sắm đồ cũ. Các cửa hàng đồ cũ cũng là một nguồn hàng thiết kế giảm giá hoặc hàng cổ điển có thể được bán lại trực tuyến để kiếm lời.

"Vintage hiện đang rất tuyệt nên các cửa hàng mới phục vụ cho thị trường đó đang mở ra,"

Một người dùng Facebook đã chỉ ra rằng "op-shop dành cho những người không đủ khả năng chi trả" và lưu ý rằng giá gốc của các mặt hàng thiết kế thường bị cắt xén. Nhưng việc các cửa hàng đồ cũ bán các mặt hàng trên 100 đô la vẫn là "không hợp lý" vì các mặt hàng thiết kế thường như vậy.

Tại sao giá cửa hàng đồ cũ tăng lên?

Đầu năm nay, một cửa hàng Vinnies ở Maroubra đã bị kêu gọi bán một chiếc váy với giá 200 đô la, mà nhiều người cho là "điên rồ". "Tôi hiểu rằng đó là đồ thiết kế nhưng tôi không thể hiểu được mức giá 200 đô la cho một chiếc váy tại một cửa hàng đồ đã qua sử dụng", người mua hàng viết trên mạng, đồng thời đăng một bức ảnh về chiếc váy lụa của nhãn hiệu Loewe.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/shock-over-350-t-shirt-on-sale-at-vinnies-ridiculously-expensive-043048456.html
Điện Mặt Trời sẽ sớm trở thành nguồn điện năng lớn nhất Australia

Điện Mặt Trời sẽ sớm trở thành nguồn điện năng lớn nhất Australia

Theo một báo cáo mới, các hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ sớm trở thành máy phát điện lớn nhất của Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất