Sốc: Bệnh viện vô tìn h cho bệnh nhân uống nước... nhà vệ sinh trong suốt 30 năm

Sốc: Bệnh viện vô tìn h cho bệnh nhân uống nước... nhà vệ sinh trong suốt 30 năm

Một bệnh viện đã vô tìn h cho bệnh nhân và nhân viên uống nước nhà vệ sinh trong suốt gần 30 năm.

Theo Yomiuri Shimbun, khoảng 120 đường ống nước máy tại Bệnh viện Đại học Osaka ở Nhật Bản đã bị lắp đặt không chính xác, một số đường ống nước uống được kết nối với khu vệ sinh. Sự cố đã xảy ra kể từ khi bệnh viện mở cửa vào năm 1993.

Vấn đề này được phát hiện trong một cuộc thanh tra khi bệnh viện bắt đầu xây dựng cách chẩn đoán và điều trị mới. Mặc dù vậy, các báo cáo nói rằng bệnh viện cũng thường xuyên kiểm tra màu sắc, mùi vị của nước mỗi tuần một lần và không ghi nhận bất kỳ vấn đề nào kể từ năm 2014.

Trường đại học tuyên bố rằng không có nguy cơ sức khỏe nào được xác nhận, tuy nhiên họ vẫn đang điều tra thêm. Kazuhiko Nakatani, Giám đốc và Phó Hiệu trưởng của trường, đã xin lỗi. Ông nói: "Tôi rất lấy làm tiếc vì chúng tôi đã bất cẩn và khiến mọi người phải lo lắng".

Nakatani nói thêm rằng có 105 tòa nhà trong trường đại học sử dụng nước giếng đã qua xử lý, họ sẽ kiểm tra kết nối của các đường ống nước này.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/soc-benh-vien-vo-tinh-cho-benh-nhan-uong-nuoc-nha-ve-sinh-trong-suot-30-nam-20211110104203519.htm?fbclid=IwAR1YDfpcKvLFEF7CifmKVDwlOhZGprNQBjtKveqHJm9Kv1F0aW4wMI5F8Z8
Số lượt thăm khám của Bệnh viện Toowoomba bị hạn chế do nguy cơ phơi nhiễm COVID

Số lượt thăm khám của Bệnh viện Toowoomba bị hạn chế do nguy cơ phơi nhiễm COVID

Một số trường hợp dương tính đã lây nhiễm ở nhiều vùng khác nhau của bang trong những ngày gần đây, Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath đã xác nhận có liên hệ chặt chẽ với một trường hợp COVID-19 được xác nhận đã đến thăm bệnh viện Toowoomba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất