Sốc khi Woolworths đóng cửa 300 cửa hàng bán thịt và sa thải gần 500 công nhân

Sốc khi Woolworths đóng cửa 300 cửa hàng bán thịt và sa thải gần 500 công nhân

Woolworths sẽ đóng cửa 250 trong số 300 quầy bán thịt còn lại trong siêu thị, trong một động thái được cho là sẽ cắt giảm gần 500 việc làm.

Gã khổng lồ siêu thị đã thông báo cho nhân viên về biện pháp này vào thứ Năm, tiết lộ rằng thay vào đó, họ sẽ chuyển trọng tâm sang thịt đóng gói sẵn.

Ba mươi phần trăm cửa hàng hiện có quầy bán thịt, chiếm chỉ bốn phần trăm doanh số bán thịt của Woolworths.

Tổng cộng, 489 vị trí sẽ bị loại bỏ, bao gồm 420 người bán thịt đủ tiêu chuẩn thương mại và 69 công nhân phi thương mại lành nghề.

Khoảng 200 thành viên trong nhóm làm việc vài giờ trong cửa hàng bán thịt cũng như các bộ phận khác của cửa hàng sẽ được điều chỉnh danh sách của họ để chỉ làm việc ở các bộ phận khác.

Woolworths cho biết quyết định này được đưa ra do nhu cầu của khách hàng đối với máy bán thịt tại cửa hàng giảm.

"Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về tác động của quyết định này đối với các thành viên trong nhóm làm việc tại các cửa hàng bán thịt của chúng tôi và chúng tôi biết nhiều người trong số họ được khách hàng thường xuyên của chúng tôi biết đến", tuyên bố viết.

"Chúng tôi rất biết ơn về sự đóng góp mà các thành viên trong nhóm này đã thực hiện và chúng tôi sẽ cung cấp việc bố trí lại vai trò khác cho những người quan tâm hoặc hỗ trợ việc làm lại cho những người rời khỏi doanh nghiệp."

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/shock-as-woolworths-to-close-300-in-store-butchers-sack-almost-500-workers-c-9505229
Khuyến mãi của Coles có thể kích hoạt giảm giá tại Woolworths và IGA

Khuyến mãi của Coles có thể kích hoạt giảm giá tại Woolworths và IGA

Một chuyên gia tiêu dùng dự đoán, cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Coles và Woolworths có thể sẽ dẫn đến các chương trình khuyến mại tiếp tục thu hút những người mua sắm đang vật lộn với giá hàng tạp hóa tăng cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất