Sòng bạc Crown Resorts đối mặt với vụ kiện tập thể mới

Sòng bạc Crown Resorts đối mặt với vụ kiện tập thể mới

Một vụ kiện tập thể mới đã được áp dụng chống lại gã khổng lồ sòng bạc Crown Resorts, cáo buộc công ty này đã đá nh lừa các nhà đầu tư về các vi phạm chống rửa tiền có thể xảy ra.

Giá cổ phiếu của Crown đã giảm mạnh 8% vào ngày 19 tháng 10 khi cơ quan giám sát tài chính AUSTRAC bắt đầu một cuộc điều tra về khả năng vi phạm luật chống rửa tiền tại trang web ở Melbourne.

Công ty luật Maurice Blackburn đã đệ đơn kiện tập thể mới chống lại gã khổng lồ sòng bạc vào thứ Sáu với cáo buộc hành vi gây hiểu lầm hoặc lừa đảo từ ngày 11 tháng 12 năm 2014 đến ngày 19 tháng 10 năm nay.

Trong thời gian đó, nó cáo buộc sòng bạc đã xuyên tạc rằng nó có các hệ thống mạnh mẽ hoặc hiệu quả để đảm bảo tuân thủ các nghĩa vụ chống rửa tiền của nó.

Công ty cũng cáo buộc Crown đã hành động trái với lợi ích của cổ đông và đang tìm kiếm lệnh công ty mua lại cổ phần từ các nhà đầu tư bị ảnh hưởng.

"Chúng tôi đang yêu cầu tòa án không chỉ trao bồi thường khi thích hợp", luật sư điều hành vụ án, Miranda Nagy, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

"Nhưng cũng cần xem xét việc yêu cầu Crown mua lại cổ phần của các nhà đầu tư với giá trị hợp lý và thực hiện chương trình đào tạo chống rửa tiền thích hợp do một chuyên gia được công nhận cung cấp, để hành vi này không bao giờ tái diễn."

Bà Nagy cho biết các cổ đông sẽ mong đợi việc tuân thủ thông lệ tốt nhất đối với luật chống rửa tiền, đặc biệt là khi Crown khẳng định công khai rằng họ đã tuân thủ nghĩa vụ một cách nghiêm túc.

"Thay vào đó, có vẻ như các hệ thống của Crown khiến công ty có khả năng tiếp xúc với hoạt động tội phạm xảy ra tại cơ sở và thông qua tài khoản ngân hàng của mình", cô nói.

Greg Lieberman, nguyên đơn chính của vụ án, cho biết ông đã đầu tư vào Crown vì tin rằng đây là một công ty có trách nhiệm với quản trị mạnh mẽ.

“Thật thất vọng khi biết Crown đã cư xử tệ như thế nào,” anh nói.

Công ty thể hiện mình là một công dân tốt và đã khiến rất nhiều người trong chúng tôi thất vọng. Tôi không mong đợi sẽ đầu tư vào một bộ trang phục cao bồi."

Nó theo sau một cuộc điều tra của NSW về sự phù hợp của Crown để điều hành sòng bạc mới ở Sydney bằng chứng điều trần rằng công ty đã tạo điều kiện cho rửa tiền, hợp tác với các nhà điều hành junket gian xảo và có văn hóa kém.

Vào ngày cuối cùng của cuộc điều tra của Cơ quan quản lý rượu và trò chơi độc lập vào tháng trước, luật sư hỗ trợ Scott Aspinall cho biết việc công ty trò chơi này không điều tra và thừa nhận các cáo buộc rửa tiền liên quan nhiều hơn đến chính việc rửa tiền.

Maurice Blackburn trích dẫn một số tiết lộ khác từ cuộc điều tra, bao gồm cả Crown thừa nhận "có khả năng xảy ra hơn không" rằng bọn tội phạm đã rửa tiền thông qua hai tài khoản ngân hàng của mình.

Công ty luật này đã theo đuổi một vụ kiện tập thể riêng biệt chống lại Crown kể từ năm 2017 thay mặt cho các nhà đầu tư sau khi công ty này tiết lộ 19 nhân viên của công ty đã bị giam giữ ở Trung Quốc, dẫn đến việc giá cổ phiếu của công ty này giảm.

Nó vẫn chưa được đưa ra xét xử.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/crown-resorts-faces-fresh-class-action-c-1764439
Một bé gái 12 tuổi bị phát hiện đánh bạc ở sòng bạc Sydney

Một bé gái 12 tuổi bị phát hiện đánh bạc ở sòng bạc Sydney

Một bé gái 12 tuổi nằm trong số ba trẻ vị thành niên bị bắt quả tang đang đánh bạc và uống rượu tại Sòng bạc Sydney’s Star, khiến địa điểm này phải trả 90.000 USD tiền phạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất