Sống cùng 100 con gián, gia đình nhận được 2.000 USD

Sống cùng 100 con gián, gia đình nhận được 2.000 USD

Một công ty Mỹ chi trả 2.000 USD, tương đương khoảng hơn 46 triệu đồng cho gia đình nào sẵn sàng để 100 con gián vào nhà để làm thí nghiệm.

Công việc mơ ước cho ai muốn có một thu nhập vừa 'nhàn' lại vừa nhanh có tiền. Nhưng trước tiên, bạn phải là người không sợ côn trùng và chịu sống chung với gián ít nhất 30 ngày.

Một công ty ở tiểu bang North Carolina, Mỹ sẵn sàng trả 2.000 USD, tương đương khoảng 46 triệu đồng cho chủ nhà đồng ý cho thả 100 con gián vào nhà để thử nghiệm.

Sở dĩ công ty muốn đưa ra lời đề nghị cho các chủ nhà là để thử nghiệm "một kỹ thuật kiểm soát dịch bệnh", xem hiệu quả của biện pháp này như thế nào.

Mỗi gia đình nhận khoảng 100 con gián, công ty sẽ quay video và thủ nghiệm phương pháp mới. Nghiên cứu sẽ kéo dài trong 30 ngày. Theo công ty, các phương pháp áp dụng loại bỏ gián là an toàn cho gia đình và vật nuôi.

Nếu sau khi áp dụng phương pháp mới, những con gián vẫn còn trong nhà, công ty sẽ sử dụng "các phương án xử lý gián truyền thống" để loại bỏ côn trùng mà không thu phí của gia đình.

Gián Mỹ là loài gián lớn nhất trong số các loài gián phá hoại nhà và là loài gây hại chính ở Mỹ với phần cơ thể dài tới 3,8 cm hoặc hơn, có màu nâu nhạt vàng ở mặt trên phần bụng. Cả gián đực và gián cái đều có cánh.

Những công việc nghe qua có vẻ đơn giản cũng từng gây xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội. Trước đó, Ben Southall, sinh sống ở Petersfield, Hampshire, Anh may mắn trúng tuyển công việc trông coi đảo quanh rặng san hô Great Barrier, Australia với mức thù lao 2,6 tỉ đồng cho 6 tháng và nhiều ưu đãi khác.

Công việc của Ben Southall chỉ cần trông nom, khám phá các hòn đảo ở rặng san hô, ghi chép lại thông tin, nhưng đổi lại sẽ rất buồn tẻ vì xung quanh không có một ai.

Thu Phương
Link nguồn: https://soha.vn/song-cung-100-con-gian-gia-dinh-nhan-duoc-2000-usd-20220614223829125.htm?fbclid=IwAR3bbaMrenNRUfqQ1FbCbXPcSIsiPdBZztkl3TCePZkYDVtSkzt2wGLL1p4
Lời khuyên về kiểm soát cơn giận để không phải gánh chịu hậu quả từ nó

Lời khuyên về kiểm soát cơn giận để không phải gánh chịu hậu quả từ nó

Cơn nóng giận đầu độc cuộc sống của chúng ta bằng những suy nghĩ xấu xa về người khác, làm rạn nứt các mối quan hệ, và tạo thêm gánh nặng tinh thần cho chính bạn bằng việc cố kìm nén nó. Thế nhưng bạn vẫn có thể quản trị cơn giận bằng một vài yếu tố cơ bản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất