St Vincent’s Health bị tấn côn g mạn g

St Vincent’s Health bị tấn côn g mạn g

St Vincent’s Health đang khẩn trương ứng phó với một cuộc tấn côn g mạn g sau khi tin tặc đá nh cắ p dữ liệu từ mạn g của họ vài ngày trước Giáng sinh.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chăm sóc người già phi lợi nhuận lớn nhất quốc gia đã mở một cuộc điều tra xem liệu hành vi vi phạm dữ liệu có tiếp tục diễn ra hay không sau khi phát hiện ra cuộc tấn công an ninh mạng vào thứ Ba.

Người phát ngôn của St Vincent’s cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu: “St Vincent’s ngay lập tức thực hiện các bước để ngăn chặn vụ việc, thu hút các chuyên gia an ninh bên ngoài và thông báo cho tất cả các chính phủ tiểu bang và liên bang có liên quan cũng như các cơ quan cần thiết”.

“Cuối ngày thứ Năm, ngày 21 tháng 12, St Vincent’s đã tìm thấy bằng chứng cho thấy tội phạm mạng đã xóa một số dữ liệu khỏi mạng của chúng tôi.”

“St Vincent's đang nỗ lực xác định dữ liệu nào đã bị xóa.”

Trong khi nhà cung cấp dịch vụ y tế đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tấn công, dường như không có hồ sơ bệnh nhân nào bị nhắm mục tiêu vào thời điểm công bố.

Người phát ngôn cho biết: “Các hoạt động chính bao gồm bảo mật và ngăn chặn sự cố, tìm hiểu những gì tội phạm mạng đã làm và xác định dữ liệu nào có thể đã bị truy cập và đánh cắp”.

“Cho đến nay, sự cố này không ảnh hưởng đến khả năng của St Vincent's trong việc cung cấp các dịch vụ mà bệnh nhân, cư dân và cộng đồng rộng lớn hơn của chúng tôi dựa vào trong bệnh viện, mạng lưới chăm sóc người già cũng như mạng lưới y tế ảo và tại nhà của chúng tôi.”

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân, cư dân và người dân của chúng tôi cũng như tính liên tục của các dịch vụ của St Vincent dành cho cộng đồng.”

Quyền điều phối viên Văn phòng An ninh mạng Quốc gia Hamish Hansford đã xác nhận trên X, chính thức được gọi là Twitter, hôm thứ Năm rằng nhóm của ông đang làm việc với St Vincent's Health Australia.

Ông Hansford cho biết: “Nhóm của tôi đang làm việc với Services Australia, Bộ Y tế và Chăm sóc người cao tuổi cũng như các cơ quan liên quan của tiểu bang và lãnh thổ để đảm bảo chính phủ có phản ứng phối hợp đối với sự cố này và giảm thiểu mọi tác động tiếp theo”.

“Trung tâm An ninh mạng Úc của Tổng cục Tín hiệu Úc cũng đang hợp tác chặt chẽ với St Vincent’s.”

“St Vincent's đã thực hiện các bước ngay lập tức để ngăn chặn sự cố và đang ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân cũng như người dân cũng như tính liên tục của các dịch vụ cho cộng đồng.”

“Chúng tôi được thông báo rằng sự cố này không ảnh hưởng đến khả năng St Vincent's cung cấp các dịch vụ quan trọng của họ cho bệnh nhân, cư dân và cộng đồng rộng lớn hơn trên khắp bệnh viện, cơ sở chăm sóc người già cũng như mạng lưới y tế ảo và tại nhà của họ.”

“Tôi biết những sự cố này gây đau buồn cho những người bị ảnh hưởng.”

“Chúng tôi tập trung vào việc hỗ trợ St Vincent's xem xét và giải quyết các tác động phát sinh từ sự cố này.”

Phát biểu tại Cairns, Anthony Albanese cho biết ông chưa được thông báo tóm tắt về vụ tấn công mạng nhưng sẽ “nhận được thông tin tóm tắt thích hợp” khi có thể.

Thủ tướng cho biết: “An ninh mạng là một vấn đề lớn.”

“Tất cả các dự đoán đều nhằm mục đích gia tăng các mối đe dọa liên quan đến an ninh mạng, đó là lý do tại sao chính phủ của tôi rất coi trọng những vấn đề này”.

Ông Albanese gần đây đã công bố các biện pháp cải tiến để chống lại tội phạm mạng.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/st-vincents-health-targeted-in-cyber-attack-c-12989626
Các tài xế người Úc bị cảnh báo về việc bị trừ điểm và phạt nặng nếu lái xe nguy hiểm trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

Các tài xế người Úc bị cảnh báo về việc bị trừ điểm và phạt nặng nếu lái xe nguy hiểm trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

Những người đi nghỉ lễ đi du lịch khắp nước Úc trong dịp Giáng sinh và Năm mới đã được khuyến khích lái xe có trách nhiệm vì các mức phạt kép sẽ được thi hành ở một số bang từ thứ Sáu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất