Sự bùng phát COVID-19 liên quan đến Mỏ vàng Granites tại Lãnh thổ phía Bắc phát triển

Sự bùng phát COVID-19 liên quan đến Mỏ vàng Granites tại Lãnh thổ phía Bắc phát triển

Vụ bùng phát COVID-19 liên quan đến một mỏ ở miền trung nước Úc đã tăng lên sáu trường hợp khi Darwin và các khu vực lân cận thức dậy sau ngày phong tỏa đầu tiên

Lệnh phong tỏa kéo dài 48 giờ bắt đầu lúc 1 giờ chiều Chủ nhật sau khi 900 công nhân rời mỏ Newmont’s Granites cách Alice Springs khoảng 540km về phía tây bắc, nơi một người đàn ông Victoria trước đó đã có kết quả dương tính.

Bộ trưởng Y tế Lãnh thổ phía Bắc Natasha Fyles xác nhận hiện có sáu trường hợp nhiễm trùng liên quan đến khu mỏ và dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều trường hợp khác.

Cô ấy nói với đài ABC vào thứ Hai rằng: “Chúng tôi đã phát hiện được sáu trường hợp.”

“Nó đang di chuyển khá nhanh và con số đó có thể sẽ tăng lên trong ngày hôm nay. Chúng tôi đã nói với Người lãnh thổ rằng hãy chuẩn bị cho điều đó. "

Trong những ngày gần đây, khoảng 400 nhân viên bay đến Brisbane và 250 người bay đến Perth, 244 người còn lại ở Lãnh thổ phía Bắc.

Nhà chức trách Lãnh thổ phía Bắc đã nhanh chóng truy tìm những người ở lại nhưng không thể liên lạc được với khoảng 20 người cho đến tối Chủ nhật.

'Bước tiến lớn'

Bộ trưởng Fyles cho rằng đây là một “bước tiến lớn” của Lãnh thổ phía Bắc trong cuộc chiến bùng phát.

Bà nói: “Lãnh thổ phía Bắc chắc chắn đang phải đối mặt với mối đe dọa COVID nghiêm trọng đầu tiên kể từ sau đại dịch.”

"Việc khóa 48 giờ là khoảng thời gian khóa ngắn, ngắn hạn để chúng tôi có thể tiếp tục và chúng tôi đã nhận được tin tốt vào đêm qua."

Các nhà chức trách Lãnh thổ phía Bắc tin rằng các trường hợp này có khả năng liên quan đến biến thể Delta rất dễ lây lan.

Bộ trưởng Michael Gunner hôm Chủ nhật cho biết một trong những trường hợp tích cực đã đến NSW và đang được chính quyền ở đó quản lý.

Một trường hợp dương tính khác đã được xác định ở Queensland.

Hai người từ nhóm thuần tập đang bị cô lập tại mỏ ở sa mạc Tanami nhưng đã được sơ tán đến Trung tâm phục hồi quốc gia của Lãnh thổ tại Howard Springs.

Trường hợp thứ năm là một trong những người liên hệ thân thiết của công nhân mỏ sống ở Palmerston, phía nam Darwin. Anh ta có kết quả dương tính với COVID-19 khi ở trung tâm Howard Springs.

Không rõ trường hợp thứ sáu được liên kết với cụm như thế nào.

Trong khi đó, các khu vực chính quyền địa phương Darwin, Palmerston và Litchfield, Wagait và Belyuen Shires đã bị phong tỏa hoàn toàn trong 48 giờ, với bất kỳ ai rời khỏi nhà của họ đều phải đeo khẩu trang.

Cư dân chỉ được phép rời khỏi nhà để điều trị y tế, mua hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, cho công việc được coi là cần thiết, một giờ tập thể dục mỗi ngày hoặc để chăm sóc.

Lệnh phong tỏa sẽ kết thúc lúc 1 giờ chiều Thứ Ba.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nt-covid-19-outbreak-linked-to-newmonts-granites-mine-grows-as-darwin-wakes-to-lockdown--c-3244806
Thành phố Úc thứ hai rơi vào tình trạng phong tỏa nhanh chóng vì COVID-19

Thành phố Úc thứ hai rơi vào tình trạng phong tỏa nhanh chóng vì COVID-19

Có ít nhất bốn trường hợp mới liên quan đến một người khai thác ở Lãnh thổ phía Bắc đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất