Sự bùng phát Omicron tại NSW phát triển sang trường học thứ hai

Sự bùng phát Omicron tại NSW phát triển sang trường học thứ hai

Hiện có năm trường hợp Omicron được kết nối với một cụm tại một phòng tập thể dục leo núi trong nhà và hai trường học tại Sydney.

Hiện có 15 trường hợp Covid-19 với biến thể Omicron trên toàn tiểu bang.

Một trường hợp được xác nhận trong ACT cũng có liên quan đến Phòng tập thể dục leo núi trong nhà Sydney tại Villawood.

Tất cả học sinh năm ba và năm bốn và giáo viên tại St Peter Chanel Catholic Primary School tại Công viên Regents được coi là có liên hệ mật thiết và được yêu cầu tự cách ly sau khi một học sinh từ trường được xác nhận là trường hợp mới của Omicron.

Bất cứ ai tham dự Phòng tập thể dục leo núi trong nhà Sydney vào Thứ Bảy ngày 27 tháng 11 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều là người tiếp xúc gần phải được kiểm tra và cách ly ngay lập tức. Mọi người nên tiếp tục theo dõi các triệu chứng và nếu có bất kỳ triệu chứng nào xảy ra, hãy đi xét nghiệm.

Điều này xảy ra sau khi bùng phát các trường hợp liên quan đến Regents Park Christian School.

NSW Health cho biết giải trình tự bộ gen đang được tiến hành đối với một số trường hợp khác có liên quan đến trường học và phòng tập thể dục.

Chưa có trường hợp nào với biến thể Omicron được nhập viện ở NSW để điều trị Covid-19, tuy nhiên tác động của biến thể này đối với tỷ lệ nhập viện vẫn chưa được biết sớm khi nó mới xuất hiện.

NSW đã ghi nhận thêm 286 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào Chủ nhật từ 66.671 xét nghiệm.

Hôm Chủ nhật, có 148 người phải nhập viện, tăng 9 người so với ngày hôm trước, với 26 người được chăm sóc đặc biệt và 5 người phải thở máy.

Tỷ lệ tiêm chủng của tiểu bang vẫn ở mức 94,6% tỷ lệ bao phủ liều đầu tiên vào thứ Bảy với 92,8% được tiêm chủng đầy đủ.

Trẻ em được tiêm ít nhất một liều trước năm học 2022

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt hôm Chủ nhật thông báo Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) đã tạm thời phê duyệt vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Nó xảy ra khi nỗi lo sợ về biến thể coronavirus Omicron với lo ngại biến thể này đang lan rộng trong cộng đồng NSW.

"Liều vắc-xin được TGA chấp thuận cho trẻ em từ năm đến 11 tuổi là loại vắc-xin an toàn và hiệu quả tương tự được sử dụng cho các nhóm tuổi khác, tuy nhiên, một phần ba liều được chấp thuận cho những người từ 12 tuổi trở lên."

Ông Hunt nói với các phóng viên hôm Chủ nhật: “Đó là việc giữ an toàn cho lũ trẻ của chúng tôi, giữ cho gia đình chúng tôi an toàn, giữ cho tất cả người dân Úc được an toàn”.

"Về mặt chương trình tiêm chủng, điều đó tiếp tục đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/omicron-outbreak-grows-with-second-school-exposed-062822000.html
Các hạn chế của Victoria sẽ không thay đổi do Omicron

Các hạn chế của Victoria sẽ không thay đổi do Omicron

Thủ hiến bang Victoria đã trấn an công chúng rằng các hạn chế COVID-19 của tiểu bang sẽ không thay đổi do những lo ngại xung quanh biến thể Omicron.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất