Sự chăm sóc không đầy đủ tại Bệnh viện Cơ sở Mackay đã dẫn đến cái chế t của ba trẻ sơ sinh

Sự chăm sóc không đầy đủ tại Bệnh viện Cơ sở Mackay đã dẫn đến cái chế t của ba trẻ sơ sinh

Bộ trưởng Y tế đã đưa ra 'lời xin lỗi chân thành nhất' tới những phụ nữ và gia đình bị ảnh hưởng bởi "những thất bại này".

Một cuộc điều tra về hành vi sơ suất được cho là sơ suất tại Queensland đã góp phần vào cái chết của ba đứa trẻ trong thập kỷ qua.

Bộ trưởng Y tế Queensland Yvette D’Ath hôm thứ Sáu đã gửi một báo cáo tới Bệnh viện Mackay và Dịch vụ Y tế theo lệnh vào tháng 10 năm ngoái sau những phàn nàn của phụ nữ về các biến chứng do mổ đẻ và cáo buộc gây hại cho bệnh nhân.

Nhóm điều tra được giao nhiệm vụ xác định hành vi trong các dịch vụ sản phụ khoa tại bệnh viện từ ngày 1 tháng 7 năm 2019 đến ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Bà D’Ath cho biết ba trường hợp đã được xác định trong đó chăm sóc không đầy đủ dẫn đến mất ba đứa trẻ.

“Ba trường hợp đó kéo dài hơn 10 năm. Không một gia đình nào phải trải qua sự tàn phá của việc mất một đứa trẻ và chắc chắn không phải trong những trường hợp như vậy, ”

“Đối với tất cả những người phụ nữ và gia đình đã bị ảnh hưởng bởi những thất bại này, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành và chân thành nhất.”

"Hệ thống y tế của chúng ta có thể và phải làm tốt hơn."

Chín mươi sáu phụ nữ đã tham gia cuộc điều tra, với 84 trường hợp được đưa vào báo cáo và 12 trường hợp vẫn đang được xem xét.

Những phụ nữ được mô tả là không được tôn trọng, bị bỏ rơi, bị bỏ mặc trong đau đớn hoặc được đưa trở lại bác sĩ đa khoa mà không giải quyết được đầy đủ các vấn đề của họ và không được theo dõi đầy đủ.

Báo cáo cho biết 26 trường hợp giảm thấp hơn tiêu chuẩn y tế dự kiến ​​dẫn đến thương tích hoặc tổn hại cá nhân.

Bộ trưởng cho biết những người phụ nữ đã được tư vấn về một con đường bồi thường.

Các cuộc điều tra đã phát hiện ra nhiều ví dụ về chăm sóc lâm sàng không đạt tiêu chuẩn, giám sát sự cố lâm sàng kém, quản lý kém về chất lượng và an toàn, các biến chứng và tình trạng xấu đi trên lâm sàng và quản lý nguồn nhân lực kém.

Nó đã tìm thấy những ví dụ mà hậu quả đối với một số phụ nữ là thay đổi cuộc sống, nhưng một số vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp.

Bà D’Ath ghi nhận một số phát hiện về tỷ lệ chấn thương cụ thể trong phẫu thuật sản phụ khoa, với 21 trường hợp được ghi nhận chỉ trong hơn một năm.

“Tỷ lệ dự kiến ​​của các địa điểm Bệnh viện Cơ sở Mackay sẽ là 0-1 mỗi năm,”

“Vào năm 2021, dịch vụ chăm sóc được cung cấp không dựa trên bằng chứng.”

“Mặc dù các cấu trúc và quy trình đã được đưa ra và nhằm thúc đẩy an toàn và học hỏi từ các sự cố xảy ra sai sót, nhưng không phải lúc nào các cấu trúc và quy trình cũng được sử dụng một cách thích hợp.”

“Thất bại ở cấp độ hệ thống đã tạo điều kiện cho hoạt động kém hiệu quả và các hành vi thiếu chuyên nghiệp phát triển mạnh mẽ”.

Phát ngôn viên y tế của phe đối lập Liberal National, Ros Bates, mô tả những thất bại là thảm khốc và nói rằng D’Ath nên “làm điều đúng đắn ngay hôm nay và từ chức”.

“Chúng tôi thấy trong báo cáo rằng các y tá và bác sĩ đã nêu ra những vấn đề đáng báo động này và họ đã bị phớt lờ,” Bates nói.

“Tôi không có niềm tin vào chính quyền Palaszczuk để giải quyết cuộc khủng hoảng y tế Queensland và tôi chắc chắn không có niềm tin vào Yvette D’Ath với tư cách là bộ trưởng y tế”.

Bộ trưởng đã ban hành một thông báo rõ ràng cho bệnh viện và hội đồng y tế về cách họ có thể thực hiện nhiệm vụ và nghĩa vụ của mình một cách hiệu quả và liệu bất kỳ hoặc tất cả thành viên hội đồng quản trị có nên bị sa thải hay không.

Một cố vấn đặc biệt cho ban dịch vụ y tế đã được bổ nhiệm, có nhiệm vụ giám sát độc lập các vấn đề được nêu ra.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/inadequate-care-at-mackay-base-hospital-led-to-deaths-of-three-babies-report-finds-c-8402797
Thủ hiến Andrews lên kế hoạch tái phát triển và mở rộng bệnh viện Maroondah

Thủ hiến Andrews lên kế hoạch tái phát triển và mở rộng bệnh viện Maroondah

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết, nếu tái đắc cử vào tháng 11, chính phủ của ông sẽ tái phát triển và mở rộng Bệnh viện Maroondah ở Ringwood East để đáp ứng thêm 9000 bệnh nhân nội trú mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất