Sự chậm trễ của Sân bay Perth và hàng đợi hộ chiếu khiến du khách đau đầu trong kỳ nghỉ học này

Sự chậm trễ của Sân bay Perth và hàng đợi hộ chiếu khiến du khách đau đầu trong kỳ nghỉ học này

Những người Tây Úc hy vọng rời đi trong kỳ nghỉ học sắp tới có khả năng phải đối mặt với việc chậm trễ đi lại - với việc giữ hộ chiếu làm tăng thêm tai ương cho những người bị ràng buộc đến các điểm đến nước ngoài.

Gần một triệu người sẽ quá cảnh qua Sân bay Perth trong tháng tới, nơi dự kiến ​​sẽ phải xếp hàng dài khi ngành giải quyết tình trạng thiếu nhân công nghiêm trọng.

Kỳ nghỉ học của Tây Úc bắt đầu vào cuối tuần này, và nhu cầu dồn nén từ những người muốn đi du lịch đã đặt thêm một lớp căng thẳng lên hệ thống.

Trong khi Sân bay Perth đang thúc giục hành khách mong đợi thời gian chờ đợi lâu hơn trong những tuần tới, hàng dài đã bắt đầu ở những nơi khác.

Hàng đợi hộ chiếu tiếp tục

Trong khi đó, các rào chắn tạm thời đã được dựng lên để quản lý đám đông xếp hàng bên ngoài Văn phòng Hộ chiếu Úc ở Khu trung tâm của Perth.

Việc trì hoãn hộ chiếu kéo dài đã ảnh hưởng đến nhiều du khách mong đợi trên khắp đất nước, với nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng gây ra tình trạng tồn đọng trong quá trình xử lý tại Văn phòng Hộ chiếu Úc.

Lisa Bagier là một trong những người có mặt tại văn phòng Perth trong tuần này, và đã cố gắng nhờ ai đó giữ chỗ cho cô ấy trong hàng đợi để cô ấy có thể đi vệ sinh.

Bà hy vọng hộ chiếu mới của đứa con út của mình sẽ sẵn sàng cho chuyến du lịch cùng gia đình tới Singapore.

"Ban đầu, chúng tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ vấn đề gì,"

"Bây giờ tôi bắt đầu hơi hoảng sợ. Tôi đang tuyệt vọng ra ngoài và có một kỳ nghỉ."

Một số người may mắn rời Văn phòng Hộ chiếu cho biết họ đã ở đó hơn ba giờ.

Bà Bagier nói: "Tôi đã có một vé đậu xe ba giờ. Hãy hy vọng tôi sẽ vào được trong vòng ba giờ".

Nhưng những người xếp hàng lấy hộ chiếu có thể sớm phải xếp hàng dài.

Sân bay có thể bị chậm trễ

Thư ký của Hiệp hội Công nhân Vận tải, Tim Dawson, cho biết tình trạng thiếu nhân công nghiêm trọng trong ngành đồng nghĩa với việc chậm trễ là không thể tránh khỏi trong thời gian cao điểm.

"Thật không may, chúng tôi sẽ thấy sự chậm trễ. Chúng tôi sẽ thấy mọi người thất vọng ... hành lý của mọi người đã bị mất tích," ông nói.

"Đây là những gì đã xảy ra trên khắp đất nước."

Một phần lớn lực lượng lao động hỗ trợ sân bay là những người mới làm việc, sau khi những người lao động có kinh nghiệm bị sa thải trong đại dịch COVID

"[Đó] là một căng thẳng lớn. Chúng tôi có rất nhiều nhân viên mới đang trải qua quá trình đào tạo," ông Dawson nói.

"Bản thân sân bay sẽ là một đoạn đường lớn.”

"Mỗi khi có sự gia tăng về số người đi du lịch, chúng tôi đã có rất nhiều sự ủng hộ."

Dành nhiều thời gian hơn ở sân bay

Giám đốc điều hành sân bay Perth, Kevin Brown, dự đoán sẽ có sự chậm trễ nhỏ, nhưng khuyến cáo du khách không nên hoảng sợ.

"Nó có lẽ tương tự như ngày lễ Phục sinh ... chúng tôi đã giải quyết được điều đó mà không gặp quá nhiều trục trặc,"

"Chỉ cần dành cho bạn một chút thời gian đến sân bay lâu hơn - có thể lên đến ba giờ trước khi bạn khởi hành đi quốc tế, vài giờ trước đối với nội địa."

Ông Brown cho biết gần một triệu hành khách dự kiến ​​trong tháng tới chỉ bằng khoảng 75% mức trước đại dịch, nhưng tình trạng vắng mặt liên quan đến COVID vẫn ảnh hưởng đến hoạt động.

"Chúng tôi vẫn đang đối phó với những người không khỏe với COVID, trên bản thân chúng tôi và các đối tác kinh doanh của chúng tôi."

Sân bay Perth đã thực hiện một số biện pháp trước kỳ nghỉ học, với các nhà thầu phụ sẽ được đưa vào và việc tạm dừng xây dựng có thể làm gián đoạn hành khách.

Ông Brown nói: “Có thêm các nguồn lực bổ sung để giúp chuẩn bị mọi người và thông qua sân bay.”


 

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/travel/news/perth-airport-delays-and-passport-queues-spell-headaches-for-travellers-this-school-holidays/ar-AAYYbSf?ocid=EMMX&cvid=93a41edbc7ca4366b1a96c3bd42c23b8
ÚC: Gia tăng huỷ chuyến, các sân bay đang 'đánh vật' với hàng dài hành khách

ÚC: Gia tăng huỷ chuyến, các sân bay đang 'đánh vật' với hàng dài hành khách

Trong bối cảnh ngành hàng không phải vật lộn với nhu cầu đi lại tăng cao và tình trạng thiếu lao động, hãng hàng không Qantas và McDonald's đang tuyển dụng hàng nghìn nhân viên để đảm bảo đủ người phục vụ cho sân bay Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất