Sự chậm trễ của sân bay Sydney khiến du khách phải xếp hàng chờ đợi ở các nhà ga

Sự chậm trễ của sân bay Sydney khiến du khách phải xếp hàng chờ đợi ở các nhà ga

Du khách tại sân bay Sydney một lần nữa bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ kéo dài vào sáng thứ Hai với hàng đợi làm thủ tục tràn ra khỏi nhà ga.

Người phát ngôn của sân bay cho biết tình trạng thiếu nhân viên là nguyên nhân dẫn đến thời gian chờ đợi kéo dài khi hàng dài vượt quá 150 mét để qua kiểm tra an ninh tại các nhà ga nội địa.

Người phát ngôn cho biết: “Nhà thầu an ninh của chúng tôi đã có một số nhân viên nghỉ ốm đáng kể trong ngày hôm nay, có nghĩa là một số làn đường kiểm tra an ninh đã không thể mở được,”

“Chúng tôi có nhân viên trực điện thoại đưa hành khách về phía trước theo thứ tự ưu tiên của chuyến bay.”

“Chúng tôi rất tiếc về sự gián đoạn và làm việc chăm chỉ để giúp mọi người đi đúng hướng.”

Certis, được sân bay Sydney ký hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm tra an ninh, đã phải vật lộn để khôi phục lực lượng lao động của mình về mức trước Covid và đưa ra các động lực khuyến khích nhân viên đến làm việc.

Các hành khách đã sử dụng mạng xã hội để trút bỏ bức xúc của mình, thông báo thời gian chờ đợi hơn một giờ để thực hiện chuyến bay của họ vào sáng thứ Hai.

Một phóng viên của Guardian Australia, Josh Taylor, đã mô tả nhà ga nội địa Virgin là "một mớ hỗn độn", khi đăng một bức ảnh chụp cảnh xếp hàng chật chội bên ngoài cửa.

Các chuyến bay của Jetstar và Qantas bị hoãn chiếu tương tự, với một “nhà chờ xếp hàng” được thiết lập tại nhà ga nội địa để quản lý việc kiểm soát đám đông.

Một hành khách, Mendy Stein, đã đợi một giờ bên ngoài vào sáng thứ Hai chỉ để đi qua đường an ninh bên trong nhà ga.


Sân bay Sydney được mệnh danh là một trong những sân bay tồi tệ nhất thế giới vào tháng trước sau khi bị ảnh hưởng bởi các chuyến bay bị hủy và hoãn nhiều tuần.

Dữ liệu được tổng hợp bởi nền tảng dữ liệu và theo dõi chuyến bay FlightAware xếp Sydney thứ sáu về số chuyến bay bị hủy, với 5,9% số chuyến bay bị hủy và thứ chín về sự chậm trễ, với 34,2% số chuyến bay bị ảnh hưởng.

Thời tiết khắc nghiệt, ngày nghỉ học và tình trạng thiếu nhân viên là nguyên nhân gây ra tình trạng xếp hàng dài và gián đoạn việc đi lại. Giám đốc điều hành của sân bay đã ước tính rằng 15.000 việc làm đã bị mất trong suốt trận đại dịch.

Tại một hội chợ việc làm được tổ chức tại sân bay vào tháng 6, Geoff Culbert cảnh báo rằng sự chậm trễ sẽ tiếp tục "một thời gian nữa".

Ông nói: “Đây là thị trường lao động chặt chẽ nhất mà chúng tôi từng thấy trong 40 năm. "Chúng tôi có 5.000 công việc cần lấp đầy và điều đó sẽ mất thời gian."

Sự chậm trễ diễn ra sau một vụ nổ súng tại sân bay Canberra khiến một cuộc sơ tán vào chiều Chủ nhật.

Một người đàn ông đã bị bắt sau khi bị cáo buộc bắn khoảng năm phát súng, một số để lại lỗ đạn trên cửa sổ nhà ga, vào khoảng 1h30 chiều. Các máy bay đã được hạ cánh trong nhiều giờ trong khi các khu vực khác của sân bay bị phong tỏa.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/sydney-airport-delays-hit-travellers-with-queues-snaking-out-of-terminals/ar-AA10Fcar?ocid=EMMX&cvid=7cac00ce816a49cd967530b068a4f03f
Perth vượt qua Sydney hay Melbourne trở thành nơi có số người chịu thuế cao nhất nước Úc

Perth vượt qua Sydney hay Melbourne trở thành nơi có số người chịu thuế cao nhất nước Úc

Dữ liệu văn phòng thuế mới cho thấy mã bưu điện giàu nhất của Úc không phải ở Sydney hay Melbourne mà là Perth, nơi mức lương 200.000 đô la sẽ thấp hơn mức trung bình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất