‘Sự cố kỹ thuật’ khiến sân bay Perth phải sơ tán lần thứ hai trong một tuần

‘Sự cố kỹ thuật’ khiến sân bay Perth phải sơ tán lần thứ hai trong một tuần

Một nhà ga tại một trong những sân bay bận rộn nhất của Úc đã được sơ tán sáng nay sau khi “nhiều” chuông báo cháy vang lên do nghi ngờ có vấn đề kỹ thuật.

Chuông báo động tại Nhà ga số 1 của Sân bay Perth đã vang lên vào khoảng 5 giờ sáng thứ Năm, dẫn đến việc sơ tán nhà ga.

Một số hành khách đã đợi gần một giờ trong khi các dịch vụ khẩn cấp điều tra vấn đề, cuối cùng phát hiện ra rằng “không có khói hay lửa” mà thay vào đó là trục trặc hệ thống.

Người phát ngôn của sân bay cho biết: “Đối với những hành khách đã trải qua quá trình sàng lọc, họ đã được sơ tán đến địa điểm hàng không và giữ lại sân đỗ”.

“Họ phải đợi 20-30 phút.”

“Đối với những người khác ở phía đất liền, họ được sơ tán đến sân trước nhà ga và phải chờ gần một giờ.”

Dự kiến, các chuyến bay sẽ bị chậm trễ nhẹ trong suốt buổi sáng từ 5-10 phút trong khi các hãng hàng không liên lạc với các hãng vận chuyển để đánh giá mức độ gián đoạn.

Điều này đánh dấu lần sơ tán thứ hai của nhà ga trong một tuần sau khi “chuông báo cháy hợp pháp” vang lên vào thứ Năm tuần trước.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã nhận được cảnh báo cháy thực sự và một cuộc sơ tán vào tuần trước khi xảy ra hỏa hoạn ở nhà ga tại một trong những nhà bán lẻ”.

“Chúng tôi vẫn chưa biết liệu sự việc đó có liên quan đến ngày hôm nay hay không.”

Sân bay Perth là sân bay bận rộn thứ tư trong cả nước, sau Melbourne, Sydney và Brisbane.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/technical-issue-with-fire-alarms-causes-second-evacuation-in-a-week-at-perth-airport-c-11828387
Trường hợp bệnh lao được xác nhận tại trung tâm chăm sóc trẻ em North Perth

Trường hợp bệnh lao được xác nhận tại trung tâm chăm sóc trẻ em North Perth

Các bậc cha mẹ được yêu cầu kiểm tra con mình và theo dõi các triệu chứng sau khi chúng tiếp xúc với bệnh truyền nhiễm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất