Sử dụng hộ chiếu tiêm chủng giả có thể bị phạ t tù tại NSW

Sử dụng hộ chiếu tiêm chủng giả có thể bị phạ t tù tại NSW

Một người sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 giả có thể bị phạ t tiền hoặc phải đối mặt với án tù, theo một sửa đổi đối với lệnh y tế công cộng của New South Wales.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard đã ký thay đổi vào tối thứ Ba, ngăn chặn bất kỳ ai tuyên bố sai rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19.

“Một người không được cung cấp, hiển thị hoặc sản xuất cho người khác thông tin hoặc bằng chứng, bao gồm bằng chứng tiêm chủng, với mục đích chứng tỏ người đó là người đã được tiêm chủng đầy đủ, trừ khi thông tin hoặc bằng chứng là đúng và chính xác,”

Mặc dù không rõ hình phạt chính xác sẽ là bao nhiêu, nhưng hình phạt tối đa cho việc vi phạm trật tự y tế công cộng ở NSW là 11.000 đô la, sáu tháng tù hoặc cả hai.

Cảnh sát NSW cũng có thể phạt tại chỗ $ 1000 đối với các cá nhân vi phạm.

Ở NSW, một người đã được tiêm chủng đầy đủ được yêu cầu cung cấp bằng chứng tiêm chủng - chẳng hạn như bản kê khai lịch sử tiêm chủng trực tuyến hoặc chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 - trong một số cài đặt nhất định.

Những cài đặt đó có thể bao gồm một quán cà phê, quán bar hoặc nhà hàng, phòng tập thể dục hoặc trong khi mua sắm.

Một số công nhân trong các ngành có nhiệm vụ tiêm chủng như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chăm sóc người già cũng phải cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng cho người sử dụng lao động của họ.

NSW đã bắt đầu giai đoạn thứ hai của lộ trình ngừng hoạt động vào thứ Hai tuần trước sau khi vượt qua mốc 80% được tiêm chủng đầy đủ, kích hoạt việc nới lỏng các hạn chế - nhưng chỉ dành cho những người được tiêm chủng đầy đủ.

Những người đã chọn không tiêm vắc-xin sẽ vẫn bị khóa cho đến giai đoạn tiếp theo của lộ trình vào ngày 1 tháng 12.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-amends-public-health-order-to-stop-anti-vaxxers-using-fake-vaccination-passports-c-4344485
Mục tiêu tiêm chủng COVID của Queensland có thể 'không bao giờ' đạt được

Mục tiêu tiêm chủng COVID của Queensland có thể 'không bao giờ' đạt được

Viễn cảnh Queensland không bao giờ đạt mức tiêm chủng COVID-19 - 90% đang làm dấy lên lo ngại việc du lịch quốc tế đến Bang Sunshine có thể bị trì hoãn lâu dài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất