Sự gia tăng số lượng ca nhiễm COVID đáng báo động ở Úc thúc đẩy các cuộc gọi thay đổi quy trình kiểm dịch

Sự gia tăng số lượng ca nhiễm COVID đáng báo động ở Úc thúc đẩy các cuộc gọi thay đổi quy trình kiểm dịch

Một nhà dịch tễ học hàng đầu đã thúc giục các cơ quan y tế nhanh chóng cải thiện các cơ sở cách ly để ngăn chặn sự rò rỉ thêm Covid-19 khi số lượng khách du lịch quay trở lại với vi rút tăng vọt

NSW đã ghi nhận 40 ca lây nhiễm mới trong khu vực cách ly chỉ trong năm ngày tính đến thứ Ba. Trái ngược hoàn toàn, 5 ngày đầu tháng, chỉ vài tuần trước đó, tổng cộng chỉ có 11 trường hợp.

Các bang khác cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng báo động về số ca, với Lãnh thổ phía Bắc đã nhập khẩu 13 ca chỉ trong một ngày vào thứ Sáu.

Có 25 trường hợp kiểm dịch trên toàn quốc vào thứ Ba.

Phần lớn các trường hợp đến từ Ấn Độ, một quốc gia bị nhiễm vi rút hiện liên tục ghi nhận hơn 300.000 trường hợp mỗi ngày.

Và trong khi Thủ tướng Scott Morrison đã ngừng các chuyến bay đến từ đất nước đang gặp khó khăn vào thứ Ba, các chuyên gia lo ngại số lượng bệnh nhân nhiễm bệnh ngày càng gia tăng trong khu vực cách ly khách sạn hiện gây ra rủi ro đáng kể cho công chúng.

Giáo sư dịch tễ học Raina MacIntyre từ UNSW cho biết lây truyền qua đường hàng không phải là trọng tâm của các nhà chức trách.

“Vấn đề tiếp theo là giải quyết sự lây truyền qua đường hàng không. Đáng buồn là điều này đã bị ủy ban quốc gia, Nhóm chuyên gia kiểm soát nhiễm trùng (ICEG), cố vấn cho AHPPC, phủ nhận, ”cô nói với news.com.au.

“Chừng nào chúng tôi còn phủ nhận việc lây truyền qua đường hàng không, chúng tôi không thể ngăn chặn những vi phạm liên tục trong việc kiểm dịch khách sạn. Chúng tôi cần giải quyết vấn đề thông gió, sử dụng máy làm sạch không khí di động, cung cấp cho nhân viên kiểm dịch của khách sạn mặt nạ phòng độc N95 và lựa chọn các địa điểm cách ly dựa trên mức độ đủ của hệ thống thông gió. "

Kêu gọi khách sạn bị loại bỏ

Một số trường hợp nhiễm trùng gần đây đã xảy ra bên trong các cơ sở chỉ thúc đẩy các lời kêu gọi hành động ngay lập tức, bao gồm cả việc ICEG cập nhật lời khuyên và đưa ra các tiêu chí thông gió cho các địa điểm cách ly.

Thủ hiến WA Mark McGowan, người đã đẩy tiểu bang của mình vào tình trạng đóng cửa trong tích tắc, ba ngày sau khi một nam giới bị nhiễm bệnh gần đây đã được cách ly ở trong cộng đồng, đã kêu gọi chính phủ liên bang kiểm soát tình hình và triển khai một hệ thống có mục đích. cơ sở vật chất đã xây dựng.

"Tôi nghĩ rằng họ cần sử dụng nhiều suy nghĩ hơn, linh hoạt hơn và nỗ lực hơn một chút để hỗ trợ tìm ra giải pháp cho vấn đề này", ông nói hôm thứ Ba.

Ông đã nêu bật một số cơ sở có thể có bao gồm Đảo Christmas và Trung tâm giam giữ người nhập cư của nó.

Lãnh đạo phe đối lập Anthony Albanese lặp lại nhận xét của mình, nói rằng tình hình "tuyệt vọng" ở Ấn Độ làm nổi bật sự cần thiết phải thiết lập các cơ sở kiểm dịch chuyên dụng với không gian thoáng cho những du khách trở về.

Bộ phận y tế bảo vệ thiết lập hiện tại

Tuy nhiên, Giám đốc Y tế Paul Kelly đã bảo vệ các cơ sở khách sạn, nói rằng chúng "phù hợp với mục đích" và việc lây truyền bên trong các cơ sở đã được dự kiến ​​khi ông đối mặt với ủy ban phản ứng coronavirus của Thượng viện ở Canberra.

Ông nói: “Điều quan trọng là nó không truyền ra ngoài vùng kiểm dịch và nếu có, nó sẽ được lấy nhanh chóng.”

Bộ trưởng Y tế, Giáo sư Brendan Murphy cho biết không có kế hoạch đầu tư vào các cơ sở được xây dựng theo mục đích và các quan chức y tế đã xem xét các lựa chọn bao gồm Đảo Christmas và các căn cứ Phòng thủ, và không có căn cứ nào phù hợp về mặt thể chất.

Ông nói, ngay cả khi một cơ sở mới được xây dựng, Australia "sẽ không có lực lượng y tế công cộng" để vận hành nó.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/alarming-surge-in-australia-prompts-calls-for-covid-change-230503295.html
Bộ trưởng kiểm dịch Victoria gia hạn thời gian nghỉ ốm

Bộ trưởng kiểm dịch Victoria gia hạn thời gian nghỉ ốm

Bộ trưởng Nội các Victoria Lisa Neville sẽ nghỉ việc trong ba tháng trong khi điều trị chứng rối loạn miễn dịch tự động mãn tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất