Sự kiện điền kinh bị hủy sau khi phát hiện thư đe dọa tại đường đua Homebush

Sự kiện điền kinh bị hủy sau khi phát hiện thư đe dọa tại đường đua Homebush

Những người tổ chức lễ hội vô địch điền kinh dành cho học sinh trung học Công giáo trên khắp New South Wales đã buộc phải hủy bỏ sự kiện này chỉ vài giờ trước khi nó bắt đầu tại Homebush sáng nay sau khi một bức thư đe dọa được tìm thấy.

Ghi chú nặc danh ám chỉ đến "điều gì đó tồi tệ đã xảy ra" tại địa điểm vào ngày hôm nay, ngày 11 tháng 9.

Khoảng 2000 sinh viên và khán giả dự kiến sẽ tham dự Giải vô địch điền kinh của các trường đại học Công giáo kết hợp NSW tại Trung tâm thể thao của Công viên Olympic Sydney hôm nay.

Tuy nhiên, ngay trước nửa đêm, Trường Công giáo NSW Sport đã thông báo trên trang Facebook và trang web của mình rằng sự kiện này sẽ bị hủy “do những lo ngại về an toàn không lường trước được và chưa được giải quyết”.

“CSNSW Sport muốn xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện và thất vọng nào đã gây ra, tuy nhiên, sự an toàn của học sinh và nhân viên của chúng tôi vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” tuyên bố cho biết.

Người phát ngôn của Cảnh sát NSW cho biết các sĩ quan từ Bộ Tư lệnh Khu vực Cảnh sát Auburn đã phối hợp khám xét một cơ sở thể thao ở Homebush vào khoảng 11h30 tối Chủ nhật, tuy nhiên không tìm thấy điều gì đáng ngờ.

Một lượng nhỏ cảnh sát vẫn hiện diện ở Homebush và cảnh sát đang tiếp tục theo dõi tình hình.

Một phụ huynh có con trai sắp thi đấu ở một số giải đấu cho biết họ đã đi từ Newcastle để đến đó dự giải vô địch, nhưng nhiều người thậm chí còn đến từ những nơi xa hơn.

Một phụ huynh yêu cầu giấu tên cho biết: “Sẽ có hàng trăm học sinh trung học thất vọng, hiện không thể cạnh tranh và các bậc phụ huynh phải trả tiền thuê chỗ ở đắt tiền và phải di chuyển từ khắp tiểu bang”.

"Thật là đáng thất vọng."


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/athletics-event-cancelled-after-threatening-note-found-at-homebush-stadium/29df12d5-c1dd-4f49-b920-9264963fa92e
Người dân phản đối quy định mới về thùng rác màu đỏ của hội đồng Inner West, Sydney

Người dân phản đối quy định mới về thùng rác màu đỏ của hội đồng Inner West, Sydney

Cư dân ở vùng ngoại ô phía tây Sydney đã phản đối quyết định của hội đồng địa phương về việc thu gom các thùng rác thông thường màu đỏ theo lịch trình hai tuần một lần, với một số hộ gia đình lo ngại điều này có thể gây ra mùi hôi thối thay vì mùa hè oi bức như dự đoán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất