Sự lây lan Covid-19 tại châu Âu là 'phát sún g cảnh báo' tới thế giới

Sự lây lan Covid-19 tại châu Âu là 'phát sún g cảnh báo' tới thế giới

Theo Tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 gia tăng tại châu Âu là “phát sún g cảnh báo” tới phần còn lại của thế giới.

Châu Âu đang ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng 55% trong 4 tuần qua. Các ca mắc mới đang tiệm cận những mức kỷ lục từng ghi nhận trước đây và tình trạng gia tăng số ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận ở tất cả các lứa tuổi.  Theo Tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ lây nhiễm gia tăng tại châu Âu là “phát súng cảnh báo” tới phần còn lại của thế giới.

Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới Mike Ryan khẳng định, một số nước châu Âu có tỷ lệ bao phủ vaccine thấp hơn so với mong đợi, bất chấp việc khối này sở hữu số lượng lớn vaccine ngừa COVID-19. Ngoài tỷ lệ bao phủ tiêm chủng chưa cao, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và các quy định phòng dịch cũng đã đẩy châu Âu trở thành tâm dịch COVID-19 của thế giới.

Giám đốc WHO phụ trách khu vực châu Âu Hans Kluge kêu gọi các nước cần phải huy động các nguồn lực sẵn có để hạ nhiệt tình hình: "Châu Âu lại đứng trước thời điểm quan trọng của việc gia tăng các các mắc mới, trở thành tâm dịch của thế giới. Tuy nhiên so với một năm trước, chúng ta giờ có nhiều công cụ và phương tiện hơn để giảm các thiệt hại cho cộng đồng và xã hội. Điều này yêu cầu chúng ta phải hành động. Chúng ta chỉ có thể thoát khỏi đại dịch nếu tất cả hành động cùng nhau."

Liên quan đến việc Tổ chức Y tế thế giới vừa phê duyệt cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covaxin do Ấn Độ sản xuất, nhà khoa học hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới Soumya Swaminathan cho biết vaccine này có hiệu quả khoảng 70% đối với biến thể Delta./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/su-lay-lan-covid-19-tai-chau-au-la-phat-sung-canh-bao-toi-the-gioi-902934.vov
Sở Y tế bang tại Australia có thể bị phạt vì làm lây lan dịch

Sở Y tế bang tại Australia có thể bị phạt vì làm lây lan dịch

Cơ quan Y tế và Dịch vụ dân sinh bang Victoria Australia đang đối mặt cáo buộc vi phạm quy định an toàn trong cách ly và có nguy cơ nộp phạt khoản tiền 95 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất