Sự thật nguồn gốc cam Úc giá rẻ chỉ 15 nghìn đồng/kg bán đầy chợ

Sự thật nguồn gốc cam Úc giá rẻ chỉ 15 nghìn đồng/kg bán đầy chợ

Tiểu thương tiế t l ộ nguồn gốc thực sự của loại cam Úc giá rẻ chỉ từ 15 nghìn đồng/kg đang được bán đầy trên các chợ.

VTV phản ánh, vài tuần gần đây, trên chợ mạng xuất hiện một loại cam Úc với giá siêu rẻ, chỉ từ 15.000 đồng/kg. Theo quảng cáo của người bán, đây là dòng cam ngoại nhập, có xuất xứ từ Úc. Nếu khách mua lẻ thì sẽ áp giá 19.000 đồng/kg, nếu mua cả thùng 10kg thì sẽ được ưu đãi với giá là 120.000 đồng, tính ra là 12.000 đồng/kg.

VTV dẫn lời chị Hải Yến, một đầu mối hoa quả ở Hà Nội chia sẻ, gần 1 tuần nay, cam Úc là mặt hàng bán chạy nhất nhà chị bởi giá rẻ bất ngờ. Như mấy năm trước, 1kg cam Úc thường dao động 60.000 - 80.000 đồng.

"Mức giá này khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, bởi từ trước tới nay, cam Úc thường có giá khá đắt đỏ từ 60.000 - 80.000 đồng/kg, cao gấp đôi hàng Việt. Nay vì giá quá rẻ nên có nhiều người tranh thủ, mua một lúc 2 - 3 thùng về ăn dần" - chị nói.

Để khách hàng an tâm, chị Yến còn khẳng định, toàn bộ số cam chị nhập về đều có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng. Nếu khách phát hiện quảng cáo sai, chị sẵn sàng đền tiền gấp đôi.

Trong khi đó, tại các chợ mạng, một đầu mối chuyên buôn cam ÚC cho biết, chị đang bán giá 100k/4kg, và mua nguyên thùng giá chỉ là 21.000 đồng/kg. Loại trái cây này được chị rao bán rẻ do "nhập về bán Tết mà bị thông quan không kịp Tết giờ mới ra, nên sỉ không lấy nữa, có giấy tờ thông quan nhập khẩu đầy đủ. Cam đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, đạt chuẩn QA QC, nguồn gốc rõ ràng".

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, lý giải về việc giá cam Úc rẻ, một người chuyên bán trái cây nhập cây ở Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, dịp này lượng trái cây nhập về tăng mạnh do nguồn cung dồi dào, giá cả vì thế cũng có xu hướng giảm sâu. Các chính sách miễn thuế, phí dành cho mặt hàng nông sản cũng đang được áp dụng góp phần không nhỏ vào việc điều tiết giá của mặt hàng này.

Bên cạnh đó, những trái cam đang được rao bán giá rẻ đa phần là hàng xả kho nên các đầu mối thường nhập cả container với số lượng lớn nên hay có giá ưu đãi. Thay vì bán lẻ theo cân thì bây giờ các cửa hàng bán theo thùng để ưu đãi cho khách, đồng thời đẩy nhanh hàng.

Theo Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN & PTNT), trong hai tháng đầu năm 2021, tổng giá trị các mặt hàng rau quả nhập khẩu về Việt Nam lên tới 259 triệu USD (khoảng 5.957 tỷ đồng), tăng 30,7% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, nhập khẩu các mặt hàng trái cây từ Ba Lan, Pháp, Nam Phi, Úc... là chủ yếu.

Thu Hà (T/h)
Link nguồn: http://vietq.vn/su-that-nguon-goc-cam-uc-gia-re-chi-15-nghin-dongkg-ban-day-cho-d185110.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất