Sự thiếu hụt chip máy tính toàn cầu dẫn đến việc người Úc phải chờ đợi ô tô mới trong sáu tháng

Sự thiếu hụt chip máy tính toàn cầu dẫn đến việc người Úc phải chờ đợi ô tô mới trong sáu tháng

Các đại lý ô tô Úc đã kêu gọi sự kiên nhẫn vì tìn h trạng thiếu chip máy tính toàn cầu dẫn đến sự chậm trễ cung cấp

Có một số báo cáo cho rằng một số người mua ô tô mới phải đợi đến sáu tháng để nhận được xe mới.

Giám đốc điều hành Hiệp hội đại lý ô tô Australia James Voortman không phủ nhận trường hợp đó, nhưng cho biết không phải người mua nào cũng phải đối mặt với việc chờ đợi lâu.

“Thật không may, có những báo cáo về thời gian chờ đợi lâu đối với một số mẫu,” anh nói “Nhưng có một số hãng xe và mẫu xe có mức cung tốt hơn và người tiêu dùng nên nói chuyện với đại lý của họ để hiểu mức độ của bất kỳ sự chậm trễ nào.”

“Chúng tôi chắc chắn nhận thấy sự chậm trễ trong việc cung cấp ô tô mới và điều này dẫn đến thời gian chờ đợi của khách hàng lâu hơn, nhưng quy mô của sự thiếu hụt nguồn cung này và thời gian chờ trung bình khác nhau giữa các thương hiệu xe.”

Sự thiếu hụt chip, hay chất bán dẫn, được cho là do một loạt vấn đề ở Hoa Kỳ, nơi các công ty được cho là chiếm 47% doanh số bán chip toàn cầu.

Sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 được cho là đã khiến một số nhà sản xuất ô tô cắt giảm sản xuất và đặt hàng chip dựa trên giả định không chính xác về nhu cầu đối với ô tô sẽ giảm.

Các vụ khóa cửa đại dịch cũng khiến nhu cầu về thiết bị điện tử tăng vọt, một ngành cạnh tranh về chip với ngành công nghiệp xe cộ.

Hơn nữa, một cơn bão mùa đông ở Texas vào tháng trước đã cắt đứt sản lượng tại các nhà máy chip của bang”.

“Có sự thiếu hụt toàn cầu về chip máy tính đã trở thành thành phần quan trọng được sử dụng trong các phương tiện cơ giới hiện đại ngày nay,” Voortman nói.

“Nó đã ảnh hưởng đến hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn trên mọi thị trường toàn cầu và nó xảy ra sau khi đại dịch đóng cửa nhà máy trong phần lớn năm 2020 dẫn đến sự chậm trễ trong việc giao xe cho nhiều thương hiệu.

“Không rõ sự chậm trễ sẽ kéo dài bao lâu, nhưng chúng tôi biết các đối tác sản xuất của chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để vượt qua những thách thức này để chúng tôi có thể trở lại bình thường.”

“Tuy nhiên, người tiêu dùng nên trao đổi với đại lý của họ và chuẩn bị kiên nhẫn, nhưng họ nên cân nhắc đặt hàng xe càng sớm càng tốt để giảm thiểu thời gian chờ đợi.”

“Chúng tôi chia sẻ sự thất vọng của khách hàng và chúng tôi yêu cầu khách hàng kiên nhẫn trong khi các vấn đề hiện đang gặp phải trong chuỗi cung ứng được khắc phục.”

“Úc nhập khẩu tất cả các phương tiện chở khách của mình, vì vậy đây là một vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của các đại lý của Úc, những người không muốn khách hàng của họ phải chờ đợi”.

'Chia sẻ sự thất vọng'

Ford Motor Co gần đây cho biết việc thiếu chip có thể làm giảm sản lượng của công ty lên tới 20% trong quý đầu tiên.

General Motors cho biết họ buộc phải cắt giảm sản lượng tại các nhà máy ở Mỹ, Canada và Mexico và sẽ đánh giá lại kế hoạch sản xuất vào giữa tháng 3.

Vấn đề này đã khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden ký lệnh khởi động một đợt đánh giá chuỗi cung ứng trong 100 ngày ngay lập tức.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/business/retail/global-computer-chip-shortage-leads-to-reports-of-six-month-waits-for-new-cars-in-australia-c-2435687

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất