Sự thiếu hụt củ cải đường quốc gia đặt ra câu hỏi liệu Úc có 'phụ thuộc vào các yếu tố chuỗi cung ứng quốc tế' hay không

Sự thiếu hụt củ cải đường quốc gia đặt ra câu hỏi liệu Úc có 'phụ thuộc vào các yếu tố chuỗi cung ứng quốc tế' hay không

Người Úc đã bỏ lỡ món bánh mì kẹp thịt chủ yếu trong hơn sáu tháng, nguyên nhân được cho là do sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu mặt hàng này.

Người tiêu dùng đã phải đối mặt với tình trạng các kệ hàng trống rỗng do tình trạng thiếu củ cải đường trên toàn quốc sau khi nhà máy đóng hộp Golden Circle có trụ sở tại New Zealand bị bão Gabrielle phá hủy vào năm ngoái.

Tuy nhiên, cơn lốc xoáy có thể đã không gây ra vấn đề như vậy đối với những người yêu thích củ cải đường trên khắp đất nước nếu nhà máy đóng hộp vẫn ở Brisbane, nơi nó được đặt trước khi Golden Circle được Kraft Heinz mua lại vào năm 2008.

Nhà máy đóng hộp chuyển đến Vịnh Hawkes, New Zealand vào năm 2011.

Việc tập trung vào rau trồng ở Australia có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt trong tương lai, người phát ngôn của cơ quan cao nhất ngành rau và khoai tây Australia, AUSVEG, cho biết tình hình này “nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo Australia có đủ khả năng sản xuất và chế biến thực phẩm để đáp ứng nhu cầu trong nước”

Người phát ngôn cho biết: “Là nhà nhập khẩu ròng các sản phẩm rau quả đóng hộp hoặc chế biến, Úc thường phụ thuộc vào các yếu tố chuỗi cung ứng quốc tế khi cung cấp một số dòng sản phẩm”.

Họ cho biết nguồn cung rau quốc gia của nước này là một trong những thế mạnh của Australia, với “khả năng sản xuất hầu hết các mặt hàng quanh năm”.

Họ cho biết: “Điều đó có nghĩa là bất kỳ sự sụt giảm ngắn hạn nào về nguồn cung từ các khu vực riêng lẻ ở Úc do các sự kiện thời tiết hoặc các yếu tố khác, trong nhiều trường hợp, đều có thể được bù đắp bằng sản xuất từ các khu vực khác”.

Người phát ngôn của Kraft Heinz cho biết trong khi nhiều loại cây trồng - bao gồm cả củ cải đường - bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy, khách hàng có thể mong đợi thấy mặt hàng bánh mì kẹp thịt của họ quay trở lại kệ trong vài tuần tới, khiến nguồn cung trở nên bình thường trong vài tháng tới.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/national-beetroot-shortage-raises-question-of-whether-australia-is-at-the-mercy-of-international-supply-chain-factors-c-13823710
Gia tăng vấn đề dịch hại 'điên cuồng' đang hoành hành trong các ngôi nhà ở Úc

Gia tăng vấn đề dịch hại 'điên cuồng' đang hoành hành trong các ngôi nhà ở Úc

Người phụ nữ ở Sydney chết lặng trước sự xuất hiện bí ẩn của “những đống đất nhỏ” trong phòng tắm của mình. Nhưng hóa ra những đống bụi bẩn phổ biến hơn nhiều so với những gì bà nhận ra, và các chuyên gia cảnh báo vấn đề này đang lan tràn do thời tiết khó lường gần đây ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất