Sự thúc đẩy lớn cho thể thao của phụ nữ ở Úc

Sự thúc đẩy lớn cho thể thao của phụ nữ ở Úc

Thủ tướng Anthony Albanese cho biết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới đã "thay đổi thể thao ở Úc mãi mãi" khi ông nêu chi tiết khoản hỗ trợ 200 triệu đô la cho thể thao nữ và đại tu các quy tắc phát sóng.

Ông Albanese cho biết Matildas đã mang đến cho người Úc “khoảnh khắc truyền cảm hứng quốc gia” khi ông công bố tài trợ cho chương trình Play Our Way ở Brisbane vào thứ Bảy.

Ông cũng tuyên bố bổ nhiệm một hội đồng chuyên gia gồm các cựu vận động viên nữ để giúp thiết kế chương trình, bao gồm Liz Ellis, Lauren Jackson, Madison de Rozario và Tal Karp.

Ông Albanese nói: “Đây là một thông báo quan trọng để phụ nữ và trẻ em gái ở mọi nơi trên nước Úc có thể có cơ sở vật chất và sự hỗ trợ mà họ cần để chọn một môn thể thao mà họ yêu thích và có thể tham gia”.

“Chúng ta sẽ chứng kiến sự bùng nổ trong việc tham gia thể thao, và đó là lý do tại sao khoản tiền 200 triệu đô la này sẽ tạo ra sự khác biệt.”

Khoản đầu tư này được đưa ra sau khi đội trưởng Sam Kerr của Matildas kêu gọi thêm tiền để giúp phát triển bóng đá cấp cơ sở ở Australia sau trận bán kết World Cup nữ lịch sử.

Khoản tài trợ này sẽ được dùng để nâng cấp cơ sở vật chất và cung cấp thiết bị, đặc biệt dành cho phụ nữ và trẻ em gái, nhằm thu hút nhiều người tham gia thể thao hơn.

Chương trình này sẽ áp dụng cho tất cả các môn thể thao, trừ bóng đá, môn được chơi nhiều nhất ở Úc, sẽ chiếm nguồn lực đáng kể.

Đơn xin tài trợ chương trình dự kiến sẽ được mở vào đầu năm 2024.

Bộ trưởng Thể thao Anika Wells cho biết việc cung cấp các cơ sở an toàn hơn là rất quan trọng.

“Quá nhiều phụ nữ và trẻ em gái thay đồ trong phòng tắm nam, mặc đồng phục nam, chơi với thiết bị của nam giới trên những cánh đồng tồi tàn mà các đội nam sẽ không tập luyện được.”

Chính phủ cũng sẽ làm rõ quan điểm của mình về tương lai của danh sách chống hút nước, danh sách này thúc đẩy quyền truy cập miễn phí vào các chương trình phát sóng các sự kiện thể thao quan trọng.

Việc xem xét danh sách cho thấy chương trình này cần được hiện đại hóa để kết hợp các dịch vụ trực tuyến nhằm giảm thiểu rủi ro xảy ra các sự kiện trượt sau tường phí.

Đánh giá cũng cho thấy rằng thành phần của danh sách chống hút cần phải được xem xét lại đối với các môn thể thao của phụ nữ và các môn thể thao dành cho người khuyết tật.

Mô hình ưa thích của chính phủ khẳng định các dịch vụ phát thanh truyền hình miễn phí là mạng lưới an toàn để tiếp cận miễn phí các sự kiện thể thao quan trọng về mặt văn hóa và quan trọng của quốc gia.

Dịch vụ phát trực tuyến và các dịch vụ trực tuyến khác, cùng với các đài truyền hình thuê bao, có thể bị ngăn cản việc đảm bảo phủ sóng một sự kiện trong danh sách chống hút nước cho đến khi một đài truyền hình phát sóng miễn phí có quyền truyền hình sự kiện đó.

Có thể bổ sung vào danh sách bao gồm các trò chơi Paralympic, AFLW và NRLW và loạt phim State of Origin dành cho nữ.

Giấy lựa chọn của chính phủ cũng xem xét danh sách các giải đấu bóng bầu dục nam và nữ, liên đoàn bóng bầu dục, cricket và bóng đá có sự tham gia của một đội đại diện cấp cao của Úc.

Chính phủ đang hướng tới việc giới thiệu luật mới cho quốc hội trong những tháng tới.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/major-boost-womens-sport-broadcast-173000533.html
Thư người cha triệu phú gửi con trai trước đêm tân hôn: Đừng bao giờ coi vợ là bạn, đó là cách con sẽ thành công

Thư người cha triệu phú gửi con trai trước đêm tân hôn: Đừng bao giờ coi vợ là bạn, đó là cách con sẽ thành công

Trước ngày con trai của mình đón dâu, ông đã lặng lẽ gọi cậu vào phòng và đưa tận tay một bức thư: "Đây chính là 4 bí quyết rất quan trọng đã làm nên thành công ngày hôm nay của cha. Hãy nhớ lấy và đừng bao giờ quên."

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất