Sự thực về người đàn ông phóng hoả tự thiêu tại ngân hàng Commonwealth Bank

Sự thực về người đàn ông phóng hoả tự thiêu tại ngân hàng Commonwealth Bank

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews cho biết vụ phóng hoả khiến 26 người khác bị thương tại ngân hàng Commonwealth ở Springvale không phải là hành vi khủn g bố.

Gọi sự việc này là một hành động đơn lẻ, ông Andrews cho biết không hề có mối nghi nào cho thấy nó được thúc đẩy bởi ý thức hệ khủng bố. Ông cũng đưa ra lời cảnh báo với những người đang dùng "thảm họa" này làm ngòi nổ chính trị.

"Đây không phải là một lời dẫn giải, và nó không nên trở thành vũ khí chính trị của bất cứ ai bất đồng với các chính sách hiện tại của chúng ta", ông nói với các phóng viên vào ngày Chủ nhật.

Bình luận của ông Andrews đến vào đúng lúc các nhóm cực hữu theo chủ nghĩa dân tộc đã lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình tại Melbourne để ăn mừng sự nổi lên của Donald Trump và "các phe cánh hữu ... trên khắp châu Âu".

Nghi phạm 21 tuổi này được cho là một người tị nạn từ Myanmar, và gần đây đã vừa mới trở thành người vô gia cư.

Theo báo cáo, vấn đề tiền bạc và thanh toán phúc lợi là nguyên nhân khiến người đàn ông này phóng hỏa tại chi nhánh ngân hàng Commonwealth Bank tại Springvale vào thứ Sáu.

Người quen của người đàn ông nói rằng anh ta đã gặp phải những vấn đề sức khỏe tâm thần trước khi vụ việc xảy ra.

Sau khi ông Andrews phát biểu trên truyền thông thì những người ủng hộ Donald Trump, bao gồm các thành viên của True Blue Crew và United Patriots Front, đã bắt đầu tụ tập tại Tòa nhà quốc hội tiểu bang Victoria.

Các nhóm chống Trump cũng được thành lập để chống biểu tình, tuyên bố rằng những người ủng hộ đang lợi dụng cuộc bầu cử của Trump để thúc đẩy việc phân biệt chủng tộc.

Anh Thư/Báo úc

Springvale: Một người đốt ngân hàng Commonwealth khiến 27 người bị thương

Springvale: Một người đốt ngân hàng Commonwealth khiến 27 người bị thương

Gần 30 người đã bị thương, trong đó có 6 người bị bỏng nặng trong 1 vụ hoả hoạn tại ngân hàng Commonwealth ở Springvale, phía Đông Bắc Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất