Sữa bột khan hiếm, dân Úc lo lắng trước 'cơn khát sữa' của Daigou

Sữa bột khan hiếm, dân Úc lo lắng trước 'cơn khát sữa' của Daigou

Tại Úc, sữa bột đang cực khan hiếm, người dân rất lo lắng. Trong khi đó, toàn bộ số sữa này đều nằm trong tay các Daigou.

Theo đó, các Daigou đang ra sức thu gom sữa để bán ra nước ngoài thay vì số sữa bột này phải được dành cho trẻ em Úc. Nhiều người dân Úc đã chứng kiến những người Trung Quốc đi gom sữa bột. Họ đi thành nhóm để chia nhau mỗi người mua 2 hộp theo chỉ tiêu của siêu thị, hoặc quay trở lại nhiều lần để mua.

Chính điều này đã làm gia tăng sự lo ngại lẫn tức giận của những cha mẹ có con nhỏ khi không thể tìm mua được sữa cho con.

Theo phóng sự của ABC, nhiều người mua hàng ở trung tâm mua sắm Rundle Mall ở Adelaide đã trao đổi với nhau và canh chừng ngay khi các hộp sữa được chất lên quầy kệ. Còn các daigou đã ngay lập tức lấy hai hộp đem ra một chiếc xe chờ sẵn bên ngoài, và sau đó quay trở lại nhiều lần để tiếp tục mua và chất đầy các hộp sữa trong cốp xe.

Thậm chí, mới đây một đoạn footage ghi được tại siêu thị Woolworths ở Doncaster East ở Melbourne, cho thấy một nhóm người đang thay nhau chất hàng chục những túi chứa các hộp sữa bột trẻ em vào một góc bên ngoài siêu thị.

Theo người phụ nữ quay đoạn phim này, chính sách mỗi khách hàng chỉ được mua 2 hộp sữa và chính sách này sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu không có chế tài cho những người vi phạm. Người phụ nữ này đã bày tỏ sự tức giận.

Một số người khác chia sẻ rằng, họ đã chủ quan khi thấy vẫn còn sữa, nhưng sau đó phải cuống cuồng tìm mua khắp nơi vì các hộp sữa 'bốc hơi' rất nhanh chóng.

Được biết, có khoảng 400,000 Daigou đang hoạt động ở Úc, những người chuyên đi săn lùng các sản phẩm Úc được người dân Trung Quốc ưa chuộng để sau đó bán về trong nước nhằm kiếm lợi nhuận.

Những người mua Trung Quốc chọn cách mua số lượng nhiều từ Úc vì họ tin tưởng vào sản phẩm được làm ra từ Úc. Đối với các Daigou, đây có thể xem là một ngành hái ra tiền thu về lợi nhuận hàng triệu đô la, khi mỗi ngày họ có thể gửi đi 30,000 hộp sữa về đại lục cho các khách hàng đang phát cuồng với các hộp sữa bột của Úc

Đáng nói, ngoài sữa bột, các sản phẩm vitamin, mỹ phẩm thiên nhiên như paw paw… cũng rất được các Daigou săn lùng.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất