Sức mạnh năng lượng mặt trời tại các trang trại ở Úc

Sức mạnh năng lượng mặt trời tại các trang trại ở Úc

Một cặp vợ chồng nông dân chăn nuôi bò sữa ở Victoria đang dẫn đầu đàn bằng cách chuyển sang năng lượng mặt trời và pin để giảm hóa đơn năng lượng và lượng khí thải carbon của họ.

Các chủ đất thuộc thế hệ thứ tư John và Rochelle Pekin cho biết họ đã gần như loại bỏ sự phụ thuộc vào nguồn điện lưới không đáng tin cậy và dự phòng động cơ diesel, và hy vọng sẽ giảm được 70.000 đô la chi phí năng lượng và nhiên liệu hàng năm.

Những người nông dân cho biết: “Chăn nuôi bò sữa tiêu tốn nhiều năng lượng và phụ thuộc vào điện lưới đồng nghĩa với việc chúng tôi phải chấp nhận chi phí điện tăng cao sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của chúng tôi.”

"Có pin cũng cung cấp cho chúng tôi an ninh năng lượng, biết rằng chúng tôi có thể tiếp tục hoạt động trong trường hợp mất điện lưới."

Chạy 950 đầu, chủ sở hữu trang trại sữa Nikep đã chọn công nghệ pin lithium của Energy Renaissance Úc để cung cấp năng lượng cho bất động sản rộng 450 ha ở tây nam Simpson.

Các pin được lắp đặt với một hệ thống năng lượng mặt trời lớn trên mái nhà do Commpower Industrial đưa vào, có nghĩa là năng lượng dư thừa tạo ra có thể được lưu trữ.

Hiện nay được cung cấp gần như hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, trang trại đang theo dõi hướng tới trung tính carbon.

Những người nông dân cũng đã mở ra một nguồn doanh thu mới bằng cách bán tín chỉ carbon và bán sữa cho các nhà chế biến thưởng cho các nhà sản xuất carbon thấp với giá tốt hơn.

"Đầu tư vào năng lượng sạch vượt ra ngoài các cân nhắc kinh tế đối với chúng tôi với tư cách là nông dân chăn nuôi bò sữa", họ nói trong một tuyên bố.

"Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho những người khác làm điều gì đó ngay bây giờ vì chúng tôi đang làm cho trang trại của mình bền vững hơn, điều này tốt hơn cho môi trường."

Người sáng lập Energy Renaissance Brian Craighead đã dành nhiều năm làm việc với CSIRO để hoàn thiện hệ thống cho một loạt các môi trường đầy thách thức, từ khai thác từ xa đến nông nghiệp.

Ông nói: “Thật tuyệt vời khi tất cả những nỗ lực đó chuyển thành chi phí thấp hơn, lượng khí thải thấp hơn và hoạt động bền vững hơn.”

Giám đốc điều hành Nick d'Avoine của Commpower Industrial cho biết chính phủ Victoria đang dẫn đầu với các khoản tài trợ giúp nông dân đầu tư vào công nghệ năng lượng sạch.

Ông nói: “Điều này sẽ cho phép những người chăn nuôi bò sữa như Nikep cung cấp nguồn cung cấp sữa bền vững hơn về mặt kinh tế và môi trường với lượng khí thải carbon thấp hơn.”

Dự án Trang trại bò sữa Nikep được hỗ trợ bởi chính phủ Victoria thông qua Quỹ Hiệu quả Năng lượng Phục hồi Kinh doanh và được đồng tài trợ bởi Kế hoạch Đầu tư Năng lượng Nông nghiệp Nông nghiệp Victoria.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/power-no-udder-latest-solar-233003061.html
Thị trường năng lượng Úc có thể rơi vào cuộc khủng hoảng mới

Thị trường năng lượng Úc có thể rơi vào cuộc khủng hoảng mới

Victoria đang phải đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt vào mùa đông có thể khiến thị trường năng lượng quốc gia rơi vào cuộc khủng hoảng mới, các nhà chức trách cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất