Suncorp bắt đầu nhận các yêu cầu bồi thường sau lũ lụt ở Victoria

Suncorp bắt đầu nhận các yêu cầu bồi thường sau lũ lụt ở Victoria

Công ty bảo hiểm Suncorp đã nhận được khoảng 3.750 yêu cầu bồi thường từ khách hàng sau trận mưa lớn và lũ quét tiếp tục hoành hành các khu vực rộng lớn của Victoria.

Các yêu cầu bồi thường chủ yếu là về thiệt hại tài sản vì sức gió lên tới 125km / h và mưa lớn đã tấn công bang từ đêm thứ Tư. Hai người đã chết.

Công ty bảo hiểm, có các thương hiệu AAMI, Apia và GIO, cho biết con số yêu cầu bồi thường dự kiến ​​sẽ tăng trong nhiều tuần.

Giám đốc điều hành của Suncorp, Steve Johnston cho biết các nhân viên đang ở Traralgon và gặp gỡ các khách hàng bị ảnh hưởng.

Traralgon, ở Thung lũng Latrobe, là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.


Chi phí cho rủi ro thiên nhiên của Suncorp đối với Úc và New Zealand là 955 triệu đô la đã vượt quá mức cho phép cả năm là 950 triệu đô la.

Tuy nhiên, công ty bảo hiểm cho biết tổn thất tối đa do thiệt hại ở Victoria sẽ được giới hạn ở mức 50 triệu đô la do tái bảo hiểm.

Vào tháng 3, mưa lớn và lũ lụt đã tàn phá các vùng phía bắc NSW, đông nam Queensland và Victoria. Suncorp đã nhận được hơn 5.400 yêu cầu.

Ông Johnston cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ nhà cửa ở các vùng dễ bị lũ lụt, bao gồm quy hoạch thị trấn tốt hơn và đầu tư của chính phủ vào các biện pháp phòng ngừa.

Cổ phiếu của Suncorp cao hơn 0,36% lên 11,26 đô la tại 1321 AEST.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/suncorp-sees-victoria-flood-claims-014509103.html
Đã có hơn 6500 yêu cầu bồi thường từ thảm họa lũ lụt ở Victoria

Đã có hơn 6500 yêu cầu bồi thường từ thảm họa lũ lụt ở Victoria

Victoria đang chuẩn bị cho một dự luật thiệt hại lớn khi công tác dọn dẹp khỏi thảm họa bão lụt vẫn tiếp tục, với sự kiện được tuyên bố là một thảm họa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất