Suy đoán gia tăng về việc xem xét lại việc cắt giảm thuế giai đoạn ba

Suy đoán gia tăng về việc xem xét lại việc cắt giảm thuế giai đoạn ba

Nội các liên bang được cho là đang xem xét việc xem xét lại việc cắt giảm thuế giai đoạn ba, đây sẽ là bước đi ngược lại lời hứa bầu cử lớn sẽ tuân theo luật của chính phủ Morrison.

Theo báo cáo hôm thứ Hai, lần lặp lại thứ ba của gói thuế thời Morrison có thể được thay đổi để nâng ngưỡng miễn thuế, hiện ở mức 18.200 đô, khi chính phủ đưa ra yêu cầu cử tri hỗ trợ thêm thông qua cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hiện tại.

Tuy nhiên, người dẫn chương trình 2GB Chris O'Keefe cho biết những người kiếm được trên 180.000 đô sẽ phải chịu hóa đơn thuế lớn hơn so với kế hoạch hiện tại, vì thuế suất 45% vẫn sẽ áp dụng trên mức này, thay vì ở mức 200.000 đô như dự định ban đầu. , nó đã được báo cáo.

Việc cắt giảm thuế giai đoạn ba đã được chính phủ Morrison luật hóa vào năm 2019 và được chính phủ Albanese thông qua.

Theo đề xuất sửa đổi, tất cả người lao động sẽ được giảm thuế vì mức mà khung thuế đầu tiên (ở mức 19 xu cho mỗi khoản tiền kiếm được 1 đô la) sẽ cao hơn vào thứ Hai.

Khi được hỏi, văn phòng Thủ tướng cho biết Chính phủ không thay đổi quan điểm, tuy nhiên Thủ quỹ không loại trừ khả năng có những thay đổi.

Những thay đổi về thuế theo luật hiện hành sẽ bãi bỏ khung thuế 37% đối với thu nhập kiếm được từ 120.000 đô đến 180.000 đô kể từ ngày 1 tháng 7.

Theo kế hoạch thời Morrison, thuế suất 30% sẽ áp dụng cho tất cả thu nhập từ 45.000 đô đến 200.000 đô.

Mới hôm thứ Sáu, Thủ tướng Anthony Albanese cho biết quan điểm của chính phủ đối với gói thuế không thay đổi.

“Tất nhiên là sẽ có cắt giảm thuế,” ông nói với ABC Radio Sydney.

“Họ sẽ tiếp tục vào tháng Bảy.”

Vào thứ Bảy, ông Albanese đã khẩn cấp triệu tập các nghị sĩ liên bang tới quốc hội hai tuần trước tuần họp đầu tiên để đưa ra các biện pháp mới nhằm giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt, bao gồm cả việc giảm thêm hóa đơn năng lượng.

Một số thành viên ủng hộ Đảng Lao động đã cảnh báo rằng việc sửa đổi gói thuế có thể khiến chính phủ bị chỉ trích nếu chính phủ từ bỏ cam kết của mình.

Ngoài ra, gói thuế gây tranh cãi đã làm dấy lên cảnh báo từ các nhà kinh tế rằng nó có thể gây ra lạm phát và trì hoãn việc cứu trợ các hộ gia đình vay tiền dưới hình thức cắt giảm lãi suất.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán về việc cắt giảm thuế giai đoạn ba có thể đang diễn ra, Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton tuần trước đã cảnh báo ông Albanese rằng vai trò lãnh đạo của ông “sẽ kết thúc” nếu ông từ bỏ việc cắt giảm.

Ông nói hôm thứ Năm tuần trước: “Bởi vì người Úc đã xem bộ phim này trước đây và họ không trao thưởng cho những nhà lãnh đạo đi bầu cử với một sự đảm bảo chắc chắn và sau đó cố tình phá vỡ nó”.

 

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/speculation-mounts-on-overhaul-of-stage-three-tax-cuts-c-13314524
Thủ tướng Anthony Albanese cam kết cắt giảm thuế giai đoạn ba

Thủ tướng Anthony Albanese cam kết cắt giảm thuế giai đoạn ba

Thủ tướng Anthony Albanese đã cam kết thực hiện cắt giảm thuế giai đoạn ba kể từ ngày 1 tháng 7 năm nay, bất chấp những lời kêu gọi rằng điều đó có thể góp phần làm gia tăng lạm phát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất