Swyftx của Úc thông báo sa thải 40% để chuẩn bị cho ‘Kịch bản xấu nhất’

Swyftx của Úc thông báo sa thải 40% để chuẩn bị cho ‘Kịch bản xấu nhất’

Swyftx, một sàn giao dịch tiền điện t ử của Úc, đã thông báo cắt giảm 40% lực lượng lao động do thị trường gấu ngày càng tồi tệ, đặc biệt là sự sụp đổ của FTX.

Giám đốc điều hành (CEO) Alex Harper cho biết công ty đã đưa ra quyết định khó khăn này khi chuẩn bị cho “trường hợp xấu nhất” khi thị trường giá xuống tiếp tục diễn ra trong năm tới và hơn thế nữa. Quyết định này cũng là yếu tố dẫn đến khả năng xảy ra nhiều sự cố giống như FTX hơn. Phần lớn các đợt sa thải sẽ diễn ra trong nhóm R&D của công ty, báo cáo phương tiện truyền thông cho biết.

Hành động nhanh và sớm

“Hoạt động kinh doanh của chúng tôi có vị trí thuận lợi đặc biệt trước các sự kiện thời tiết như FTX… Nhưng dù chúng tôi mong muốn như thế nào, chúng tôi không tồn tại biệt lập với thị trường và đó là lý do tại sao chúng tôi hành động nhanh chóng và hành động sớm bằng cách giảm đáng kể quy mô nhóm của chúng tôi ,” Harper nói với nhân viên. Đợt sa thải mới nhất sẽ ảnh hưởng đến khoảng 90 nhân viên.

Đầu năm nay, Swyftx đã thực hiện cắt giảm việc làm ảnh hưởng đến 74 nhân viên.

Vào tháng 6, Swyftx đã công bố thỏa thuận sáp nhập với nền tảng giao dịch cổ phiếu trực tuyến Superhero để tạo ra một thực thể trị giá 1,5 tỷ USD với 800.000 khách hàng. Đây là sự hợp nhất đầu tiên tại thị trường Úc, trong đó một nền tảng giao dịch tiền điện tử được hợp nhất với một nền tảng giao dịch truyền thống.

“Chúng tôi có đội ngũ lớn nhất trong bất kỳ sàn giao dịch Úc nào do Úc sở hữu và vận hành hoàn toàn, với số thành viên trong nhóm nhiều gấp năm lần so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh chính trong nước của chúng tôi. Harper giải thích: “Chúng tôi chỉ đơn giản là lớn hơn nhiều so với mức cần thiết để hoạt động và phát triển trong năm tới và hơn thế nữa”.

sa thải nhiều hơn

Tuần trước, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu khác của Úc, Coinjar, đã sa thải 20% nhân viên của mình để đấu thầu “các bộ phận có quy mô phù hợp trong nhóm để đáp ứng với điều kiện thị trường kém”.

Swyftx không tiếp xúc với FTX nhưng nó đã làm lung lay niềm tin của nhiều người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Harper nói: “Tiền điện tử không phải là nhân vật phản diện trong câu chuyện này, tất cả chỉ là sự tham lam và thờ ơ quá quen thuộc của con người.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

Thu Phương
Link nguồn: https://vi.money/swyftx-cua-uc-thong-bao-sa-thai-40-de-chuan-bi-cho-kich-ban-xau-nhat-174745/
Khảo sát tại Australia: Phần lớn lạc quan cho rằng giá bitcoin sẽ vượt 30.000 USD vào năm 2030

Khảo sát tại Australia: Phần lớn lạc quan cho rằng giá bitcoin sẽ vượt 30.000 USD vào năm 2030

Báo cáo của Chỉ số tiền điện tử dự trữ độc lập (IRCI) cho thấy nói rằng người Australia vẫn tin tưởng vào bitcoin và coi đây là đồng tiền ảo lớn nhất, đáng tin cậy nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất