Sydney: Bệnh nhân t ử vong trong nhà vệ sinh phòng chờ của bệnh viện

Sydney: Bệnh nhân t ử vong trong nhà vệ sinh phòng chờ của bệnh viện

Theo thông tin từ đài phát thanh Sydney, một phụ nữ đã t ử vong trong nhà vệ sinh phòng chờ của bệnh viện Royal Prince Alfred sau khi bị bỏ lại trong đó hơn 1 tiếng vào sáng Chủ nhật vừa rồi.

Theo thông tin từ đài phát thanh Sydney, một phụ nữ đã tử vong trong nhà vệ sinh phòng chờ của bệnh viện Royal Prince Alfred sau khi bị bỏ lại trong đó hơn 1 tiếng vào sáng Chủ nhật vừa rồi.

2GB báo cáo rằng hai người phụ nữ đã tìm được nạn nhân, 56 tuổi, dường như bị lên cơn đau tim và không thể kêu gọi hỗ trợ kịp thời.

Thông tin từ các trạm kiểm soát cho thấy người phụ nữ này đã đến và đi khỏi bệnh viện ở Camperdown không phải một lần, mà là hai lần trong vòng một ngày.

Các đài phát thanh đang hướng tới độc giả của họ rằng nguyên nhân tử vong là do dùng chất gây nghiện quá liều.

“Người phụ nữ đã nằm đó cả một giờ đồng hồ”, Chủ biên Mark Levy nói trên sóng radio, “Đó sao có thể là cách chăm sóc thích hợp của bệnh viện dành cho bệnh nhân?”. “Người phụ nữ đã bất tỉnh cả tiếng đồng hồ, chúng tôi đang muốn nói đến chuyện 60 phút không có bất cứ ai đến kiểm tra và giúp đỡ cô ấy, người phụ nữ tội nghiệp."

Tuy nhiên điều này đã bị Trung tâm chăm sóc sức khỏe Sydney kịch liệt phủ nhận, họ cho rằng cáo buộc của ông Levy là không chính xác. “Tôi không chắc ngài nhận được thông tin này ở đâu”, giám đốc điều hành của trung tâm y tế Sydney đã trả lời trực tiếp với ông Levy trên sóng truyền hình.

Mặc dù thừa nhận rằng người phụ nữ đã tử vong trong nhà vệ sinh phòng chờ, nhưng tiến sĩ Anderson nói rằng bệnh viện không thể kiểm tra nhà vệ sinh mỗi 15 phút một lần được, công việc của họ là cung cấp dịch vụ khám và chăm sóc lâm sàng.

“Đây là một bệnh nhân vừa được cho xuất viện và cô ấy đã vào phòng vệ sinh trước khi thông báo với nhân viên chăm sóc. Tôi nghĩ chúng ta cần phải tôn trọng quyền riêng tư của bệnh nhân. Và theo lời cô, những thông tin và bình luận trên các trang báo mạng là không đáng tin cậy bởi một trong số chúng hoàn toàn sai sự thật."

Minh Ngọc
Link nguồn: http://www.dailymail.co.uk/news/article-4057394/Woman-dies-waiting-room-toilets-Sydney-s-Royal-Prince-Alfred-Hospital.html
Những 'bệnh viện vàng' tại Úc

Những "bệnh viện vàng" tại Úc

TS.BS Võ Xuân Sơn khi ghé thăm các bệnh viện tại Úc đã hiểu được đâu mới thực sự là cái "vàng" ở đó. "Vàng" không nằm ở giá trị vật chất, mà ở chính cái tâm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất