Sydney: Cả tấn rác bị đổ trái phép ra giữa đường trong đêm mà không ai hay biết

Sydney: Cả tấn rác bị đổ trái phép ra giữa đường trong đêm mà không ai hay biết

Rác thải, có thể có chứa cả chất độ c hạ i amiăng, đã bị đổ trái phép ra một con phố ở khu ngoại ô phía tây Sydney ngay trong đêm, khiến cho dịch vụ khẩn cấp và hội đồng phải dọn dẹp cật lực.

Rác thải, có thể có chứa cả chất độc hại amiăng, đã bị đổ trái phép ra một con phố ở khu ngoại ô phía tây Sydney ngay trong đêm, khiến cho dịch vụ khẩn cấp và hội đồng phải dọn dẹp cật lực.

Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi vào 1 giờ sáng ngày hôm nay sau khi có người phát hiện thấy đống rác nằm trên đường Patricia ở Chester Hill.

Các đội cứu hỏa cũng đã được điều động và họ đã chứng kiến một đống rác khổng lồ nằm giữa mặt đường.

Hai đội phòng độc đã phong tỏa khu vực, quây kín phần lớn con đường.

Quản lý của Đội Chống đổ rác trái phép khu vực Sydney, ông Darryl Atkins cho biết một chiếc xe tải đã thám thính khu vực trước khi đổ rác ra đây.

Ông Atkins cho biết: “Khoảng 11:30 tối qua, một chiếc xe tải công trường đã chở một khối lượng lớn vật liệu rồi đi qua đi lại trên con đường này vài lần, vì một lý do nào đó, tài xế đã quyết định đổ toàn bộ số vật liệu này xuống giữa đường.”

“Có khá nhiều loại vật liệu khác nhau nhưng rõ ràng nó không nên được đổ xuống đường đi ở khu dân cư.”

Ông Atkins cho biết phí đổ rác ra bãi thường là nguyên nhân chính của việc xả rác bất hợp pháp, dù ông cho rằng sự lười biếng cũng khiến cho nhiều người thực hiện hành vi này.

Cảnh sát đang yêu cầu người dân nào có sử dụng camera an ninh ghi lại hình ảnh chiếc xe tải đêm qua hãy liên hệ ngay.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo SMH)
Link nguồn: http://www.smh.com.au/nsw/tonnes-of-waste-dumped-in-the-middle-of-suburban-sydney-street-20171210-h0289n.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất