Sydney: Cảnh sát dùng hơi cay giải tán bữa tiệc Giáng sinh 3,000 người trên bãi biển

Sydney: Cảnh sát dùng hơi cay giải tán bữa tiệc Giáng sinh 3,000 người trên bãi biển

Những người tham dự bữa tiệc Giáng sinh đã bị xịt hơi cay và ép nằm xuống đất khi cảnh sát Sydney giải tán bữa tiệc trái phép trên biển.

Những người tham dự bữa tiệc Giáng sinh đã bị xịt hơi cay và ép nằm xuống đất khi cảnh sát Sydney giải tán bữa tiệc trái phép trên biển.

Cảnh sát đã được gọi tới Little Bay, nam Maroubra vào chiều thứ Hai sau những báo cáo về một nhóm đông khách du lịch ba lô tụ tập với nhau thành nhóm khoảng 3,000 người.

Bãi biển ở Sydney không phải là địa điểm duy nhất là mục tiêu của những buổi tiệc tùng. Một nhóm khoàng 5,000 người đã tập trung tại bờ biển St Kilda ở Melbourne vào Ngày Giáng Sinh và để lại một bãi rác lớn.

Tổng số có 4 người đã bị bắt ở Sydney và Melbourne trong những buổi thác loạn Ngày Giáng sinh.

Những đoạn video quay lại bữa tiệc ở Sydney được đăng trên mạng cho thấy hàng chục người đội mũ ông già tuyết cùng nhau uống, ca hát và nhảy múa dưới nền nhạc cực lớn.

Một người đàn ông đội mũ gấu trúc và đang bê thùng rượu đã giơ ngón tay thối khi cảnh sát tiếp cận đám đông đang la ó.

Bữa tiệc được tổ chức trên một bãi biển không cồn, tuy nhiên một vài người đã đặt câu hỏi về cái cách mà cảnh sát đã giải tán bữa tiệc.

Hai người phụ nữ đã bị buộc tội sau cáo buộc đã tấn công cảnh sát tại bãi biển.

Một người đàn ông giấu tên tại bữa tiệc đã chia sẻ với AAP về chi tiết vụ việc.

Một đoạn video trên Facebook cho thấy có ít nhất 4 cô gái đã bị ép xuống đất trong khi cảnh sát xịt hơi cay vào những người khác.

Stephen Minshaw, một người đã bị thương sau bữa tiệc, cho biết cảnh sát đã sử dụng vũ lực với nhiều người bằng dùi cui khi họ cố rời khỏi khu vực.

“Tôi không hiểu vì sao cảnh sát cần phải dùng vũ lực,” anh chia sẻ với Seven Network. “Chúng tôi là khách du lịch ba lô, chúng tôi sẽ không đánh lại họ.” Anh cũng phủ nhận việc bữa tiệc đã vượt quá tầm kiểm soát.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo news.com.au)
Link nguồn: http://www.news.com.au/national/nsw-act/crime/revellers-pepper-sprayed-at-unauthorised-christmas-day-beach-party/news-story/728537db9b918d5f0c9d8539802d57e0

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất