Sydney: Cáo buộc người phụ nữ ăn cắ p tiền quyên góp cho lính cứu hỏa tìn h nguyện

Sydney: Cáo buộc người phụ nữ ăn cắ p tiền quyên góp cho lính cứu hỏa tìn h nguyện

Một phụ nữ bị cáo buộc ăn cắ p tiền quyên góp cho lính cứu hỏa tìn h nguyện

Một phụ nữ đã bị cáo buộc ăn cắp những món đồ được quyên tặng cho lính cứu hỏa tình nguyện ở NSW vào ngày Giáng sinh.

Người phụ nữ 37 tuổi này đã đột nhập vào một siêu thị ở Schofields, phía Tây Bắc Sydney vào chiều ngày thứ Tư.

Một phụ nữ bị cáo buộc ăn cắp tiền quyên góp cho lính cứu hỏa tình nguyệnNgười này bị cáo buộc đã lấy cắp thực phẩm, thẻ SIM, một xe đẩy thức ăn và đồ uống được quyên tặng cho Sở cứu hỏa vùng nông thôn tiểu bang NSW.

Người phụ nữ và một người đàn ông cũng sẽ phải đối mặt với cáo buộc khác khi cố gắng lái xe chạy trốn khỏi những sĩ quan cảnh sát muốn ngăn họ rời khỏi hiện trường.
Chiếc xe đâm vào một hàng rào ngay sau đó và cặp đôi bị bắt giữ.


Người phụ nữ 37 tuổi này đã đột nhập vào một siêu thị ở Schofields, phía Tây Bắc Sydney vào chiều ngày thứ Tư.Người phụ nữ này sẽ phải hầu tòa tại Tòa án Parramatta Bail vào thứ Năm với tội danh đột nhập, xâm nhập, ăn cắp và lái xe cẩu thả.

Người đàn ông 48 tuổi sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại Tòa án địa phương Blacktown vào ngày 3 tháng 2 với tội danh sở hữu chất cấm.

Nguồn: 7NEWS

Tin khác liên quan : Tình nguyện viên chữa cháy rừng ở Úc sẽ được trả lương

Trong một tuyên bố ngày 24/12, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, các nhân viên dịch vụ công của Australia tình nguyện tham gia chữa cháy rừng sẽ được nghỉ phép ít nhất 20 ngày làm việc hoặc 4 tuần có trả lương cùng các quyền lợi hiện có.

Các nhân viên dịch vụ công của Australia tình nguyện tham gia chữa cháy rừng sẽ được nghỉ phép ít nhất 20 ngày làm việc hoặc 4 tuần có trả lương. Ảnh cháy rừng ở Australia: Reuters

Thủ tướng Morrison cho biết, một số nhân viên chính phủ đã xin nghỉ phép để tham gia chữa cháy rừng và quyết định mới này là để đảm bảo các nhân viên cứu hỏa tình nguyện tiếp tục tập trung vào công việc đang tham gia. Ông Morrison cũng kêu gọi các công ty tư nhân hưởng ứng động thái của chính phủ và hỗ trợ các lao động tình nguyện tham gia chữa cháy rừng.

Các công ty tại Australia hiện có quy định khác nhau đối với lao động nghỉ phép để tham gia công tác tình nguyện. Cũng trong ngày 24/12, ANZ ra thông báo khẳng định nhân viên của ngân hàng này có thể nghỉ phép bất cứ khi nào và được trả lương nếu tình nguyện tham gia các tình huống khẩn cấp.

Cháy rừng vẫn đang bùng phát trên hầu khắp Australia nhưng trong ngày hôm nay những người lính cứu hỏa đã đón nhận thêm những tin tức tốt lành khi mưa đã xuất hiện tại một số khu vực hạn hán thuộc miền Đông Australia, trải dài từ thủ phủ Brisbane của bang Queensland đến thành phố Newcastle của bang New South Wales. Mặc dù mưa chưa đủ lớn để dập tắt các đám cháy nhưng cũng phần nào làm dịu bớt tình trạng khô hạn kéo dài nhiều tháng qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất