Sydney Catholic Schools chuyển sang học trực tuyến trước mối đe dọa COVID trước Giáng sinh

Sydney Catholic Schools chuyển sang học trực tuyến trước mối đe dọa COVID trước Giáng sinh

Có đến 150 trường tiểu học và trung học trên khắp Sydney đã được lựa chọn học trực tuyến từ hôm thứ Tư vì mối đe dọa từ Omicron tiếp tục gia tăng.

Sydney Catholic Schools đã cho các hiệu trưởng của mình - trên khoảng 150 trường - lựa chọn chuyển các lớp học trực tuyến trong sáu ngày còn lại của Học kỳ 4 - từ Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 đến thứ Tư, ngày 15 tháng 12.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Sydney Catholic Schools cho biết quyết định được đưa ra nhằm đáp ứng “các gia đình và cộng đồng đặc biệt lo ngại về khả năng phơi nhiễm khi chúng ta đến gần Giáng sinh và tỷ lệ đi học hiện tại tại các trường cụ thể.”

“Chúng tôi thừa nhận rằng một số cộng đồng trường học sẽ chọn tùy chọn học tập từ xa trong khi những cộng đồng khác sẽ thích tiếp tục học trực tiếp cho đến khi kết thúc học kỳ.”

Tất cả các trường học sẽ vẫn mở cửa cho “sự giám sát của bất kỳ gia đình nào cần nó”.

Người phát ngôn cho biết: “Sydney Catholic Schools đã cung cấp tùy chọn này để các trường học trên toàn thành phố Sydney có thể đáp ứng các nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể của địa phương trong khi tiếp tục cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao.”

“Các trường hiện đang làm việc với cha mẹ học sinh để đánh giá nhu cầu của cộng đồng ... điều cốt yếu là hiệu trưởng đang làm việc với cha mẹ học sinh và đảm bảo rằng họ được hỗ trợ đến cuối năm.”

Trường Công giáo Sydney quản lý hệ thống 150 trường tiểu học và trung học hoạt động trên toàn Tổng giáo phận Sydney. Chưa rõ, ở giai đoạn này, có bao nhiêu trường sẽ chọn chuyển sang hình thức học tập từ xa.

St Catherine Laboure Catholic Primary School Gymea ở phía nam Sydney là một trong những trường đầu tiên chớp lấy cơ hội.

Trong một lá thư gửi cho phụ huynh và người chăm sóc, hiệu trưởng Jodie McKay xác nhận tất cả các lớp học sẽ chuyển sang học từ xa từ thứ Hai, ngày 13 tháng 12 để “cho phép học thêm 15 ngày trước khi chúng tôi đến Ngày Giáng sinh”.

Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo lớp học, sân chơi và các hoạt động của chúng tôi an toàn COVID

“Có một mối lo ngại dễ hiểu rằng Giáng sinh bên gia đình và bạn bè có thể bị ảnh hưởng bởi khả năng tiếp xúc và tôi đảm bảo với bạn rằng tại St Catherine Laboure, chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo lớp học, sân chơi và các hoạt động của chúng tôi được COVID an toàn,” bà McKay nói.

“Sự thay đổi này đối với chương trình của chúng tôi là để cung cấp cho những gia đình lo ngại về khả năng bị phơi nhiễm hoặc có những điểm dễ bị tổn thương cụ thể trong gia đình họ lựa chọn để học sinh của họ tham gia vào việc học tập từ xa tại nhà.”

Bà McKay cho biết quyết định được đưa ra với sự tham vấn của các Sydney Catholic Schools và các trường lân cận.

Các trường hợp COVID-19 ở New South Wales đã tăng lên 403 vào thứ Tư, chỉ vài giờ sau khi cơ quan y tế tiết lộ 5 người đã nhiễm vi-rút trên một chuyến du ngoạn trên thuyền ở Cảng Sydney.

Kết quả sơ bộ cho thấy hai trong số năm tuần dương hạm dương tính với COVID có biến thể Omicron mới, NSW Health cho biết hôm thứ Tư. Tất cả đều được cách ly tại nhà.

Các nhà chức trách hiện đang cố gắng liên hệ với khoảng 140 người đã đăng nhập bằng mã QR trước khi lên thuyền vào thứ Sáu, được quảng cáo chung là ‘Flow Fridays - 90 Themed Boat Party’ và ‘Freaky Sunday Afrovibe: The Last Dance’.

Các trường hợp COVID-19 mới được chẩn đoán từ 92.566 xét nghiệm - tăng từ 58.706 xét nghiệm ngày hôm trước.

Cho đến nay, 31 trường hợp của biến thể Omicron coronavirus đã được đăng ký ở NSW.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sydney-catholic-schools-given-option-to-move-to-remote-learning-over-covid-threat-ahead-of-christmas-c-4859243
Kế hoạch mở lại biên giới của Queensland vẫn được duy trì bất chấp việc truyền Omicron ở Sydney

Kế hoạch mở lại biên giới của Queensland vẫn được duy trì bất chấp việc truyền Omicron ở Sydney

Queensland vẫn đang trên đà mở biên giới theo kế hoạch mặc dù cộng đồng đã truyền tai nhau về biến thể Omicron ở New South Wales.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất