Sydney ghi nhận 30 ca nhiễm mới vào Chủ Nhật

Sydney ghi nhận 30 ca nhiễm mới vào Chủ Nhật

Sydney đã ghi nhận một sự gia tăng lớn khác về các trường hợp COVID, khi thành phố trải qua ngày đầu tiên trong tìn h trạng phong tỏa cục bộ

Ba mươi trường hợp mới được công bố vào Chủ nhật, những trường hợp này được phát hiện trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Bảy.

Hiện đã có 112 trường hợp được ghi nhận trong thành phố kể từ ngày 16 tháng 6, phần lớn trong số đó có liên quan đến cụm dịch Bondi.

Trong tổng số vụ việc, 110 vụ có liên quan đến cụm Bondi và hai vụ vẫn đang được điều tra.

Kết quả này được đưa ra sau khi hơn 52.000 người tiến hành thử nghiệm.

Trong số các trường hợp mới, 11 người đã được cách ly trong suốt thời kỳ lây nhiễm của họ, trong khi ba người được cách ly trong một phần của giai đoạn lây nhiễm của họ.

Mười trường hợp mới có liên quan đến đại lý bán buôn hải sản Great Ocean Foods ở Marrickville, nâng số trường hợp liên quan đến địa điểm đó lên 11 trường hợp.

Bất kỳ ai đã tham dự địa điểm từ Thứ Hai ngày 21 tháng 6 đến thứ Sáu ngày 25 tháng 6 hoặc nhận được giao hàng từ địa điểm được khuyến khích ngay lập tức cách ly, kiểm tra và liên hệ với NSW Health qua số 1800 943 553.

Một tiếp viên đã bay nhiều chuyến bay trong khi đang bị nhiễm bệnh có liên quan đến sự bùng phát của Great Ocean Foods.

Hành khách trên một số chuyến bay đã được yêu cầu cách ly ngay lập tức và đi kiểm tra trong 14 ngày và liên hệ với NSW Health.

Các chuyến bay đó bao gồm:

VA939 Sydney đến Brisbane vào Thứ Sáu ngày 25 tháng 6

VA334 Brisbane đến Melbourne vào Thứ Sáu ngày 25 tháng 6

VA827 Melbourne đến Sydney vào Thứ Bảy ngày 26 tháng 6

VA517 Sydney đến Gold Coast vào Thứ Bảy ngày 26 tháng 6

VA254 Gold Coast đến Sydney vào Thứ Bảy ngày 26 tháng 6

Cư dân Greater Sydney đang phải tuân lệnh ở lại nhà trong hai tuần tới - cho đến ngày 9 tháng 7 - chỉ được đưa ra bốn lý do để rời khỏi nhà của họ.

Phát hiện nước thải

Một số vùng ngoại ô của Wollongong hiện cũng đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi các mảnh COVID được phát hiện trong nước thải.

Phát hiện được thực hiện trong mạng lưới nước thải Port Kembla phục vụ khoảng 49.000 người sống ở các vùng ngoại ô bao gồm Windang, Lake Heights, Cringila, Warrawong, Koonawarra, Brownsville, Dapto, Berkeley, Kanahooka, Horsley, Avondale, Cleveland, Unanderra, Kembla Grange, Primbee và Port Kembla.

Bất kỳ ai sống trong khu vực này đều được yêu cầu cảnh giác với các triệu chứng.

Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết người dân Sydney nên mong đợi sẽ thấy nhiều trường hợp COVID hơn nữa phát sinh trong vài ngày tới.

“Tôi cũng muốn báo trước rằng, với mức độ lây lan của dòng vi-rút này, chúng tôi dự đoán rằng trong vài ngày tới, số ca mắc bệnh có khả năng tăng cao hơn những gì chúng tôi đã thấy ngày hôm nay,” cô nói với các phóng viên vào Chủ nhật.

“Thật không may, chúng tôi thấy rằng những người bị cô lập có thể đã truyền đến tất cả các địa chỉ liên lạc trong gia đình của họ.”

“Chúng tôi muốn dự đoán rằng số trường hợp sẽ tăng lên nhưng thước đo thành công của chúng tôi sẽ không quá nhiều những người bị cô lập mắc bệnh mà thước đo thành công của chúng tôi sẽ là hạn chế số người đã ra ngoài vào khoảng cộng đồng mắc bệnh.”

“Đó là lý do tại sao chúng tôi ở trong hoàn cảnh mà chúng tôi đang gặp phải.”

"Chúng tôi phải ngăn chặn mọi người lưu thông vào cộng đồng và điều quan trọng là tất cả chúng tôi phải tôn trọng các điều khoản về lưu trú và lệnh phong tỏa"

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/sydney-records-another-massive-surge-in-covid-cases-as-lockdown-sets-in-c-3236751
Tây Úc đưa ra danh sách các địa điểm phơi nhiễm COVID khi Sydney, Darwin ghi nhận các trường hợp mới

Tây Úc đưa ra danh sách các địa điểm phơi nhiễm COVID khi Sydney, Darwin ghi nhận các trường hợp mới

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt thừa nhận đây là một ngày đầy thách thức đối với Úc khi NSW báo cáo 30 trường hợp COVID-19 mới - Darwin đã bị phong tỏa 48 giờ ngay lập tức và Tây Úc áp dụng lại các hạn chế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất